Kê khai hóa đơn không chịu thuế

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL39322

Câu hỏi:

Chào luật sư, công ty tôi hiện đang có nhu cầu lắp đặt một số phần mềm, dịch vụ trên máy tính nên đã thuê một bên công ty chuyên cung cấp cho chúng tôi. Bên đó sau khi hoàn thành xong thì có ghi hóa đơn nhưng phần thuế suất gạch chéo vì đây thuộc đối tượng không chịu thuế. Vậy bên tôi phải kê khai các hóa đơn thế nào?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại  4943/TCT-CS ngày 10 tháng 11 năm 2014 thì:

1. Về thuế GTGT đối với sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm:

Trường hợp Công ty TNHH MTV Dịch vụ và Thương mại Công nghệ Quả Cam cung cấp sản phẩm phần mềm theo danh mục sản phẩm phần mềm được quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư số 09/2013/TT-BTTTT ngày 08/04/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông và các dịch vụ phần mềm theo quy định tại Nghị định số 71/2007/NĐ-CP ngày 03/05/2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật công nghệ thông tin về công nghiệp công nghệ thông tin thì các sản phẩm phần mềm và các dịch vụ phần mềm nêu trên thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

2. Về việc kê khai các hóa đơn của hàng hóa, dịch vụ mua vào không chịu thuế GTGT:

Các hóa đơn của hàng hóa, dịch vụ mua vào thuộc đối tượng không chịu thuế thì không phải kê khai trên bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ mua vào theo quy định tại Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 và Thông tư số 119/2014/TT-BTC ngày 25/08/2014.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Theo như bạn trình bày thì bạn có mua các sản phẩm là phần mềm, dịch vụ trên máy tính không thuộc đối tượng chịu thuế thì bên phía công ty bạn sẽ không phải kê khai trên bảng kê hóa đơn chứng từ hàng hóa, dịch vụ mua vào.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt

– Đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng

– Đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng với thuế nhà thầu

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại

– Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại

– Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam