Hủy sổ bảo hiểm xã hội cũ xin cấp sổ mới được không?

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: LD233

Câu hỏi:

Cho em hỏi ạ. Lúc trước em đi làm chưa đủ tuổi nên em làm hồ sơ giả nhưng giờ em làm chổ khác em muốn hủy sổ bảo hiểm cũ để có thể làm sổ mới thì phải làm sao ạ và sổ bảo hiểm em và giấy CMND của em giống nhau số CMND nhưng khác năm sinh thì có thể sửa đổi được không và cần những giấy tờ gì để sửa đổi. Mong luật sư tư vấn giùm em ... ?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Đối với trường hợp hủy sổ bảo hiểm xã hội cũ: Theo quy định của pháp luật, khi hủy sổ bảo hiểm xã hội thì quãng thời gian tham gia bảo hiểm trước đây của bạn sẽ bị hủy và bạn không còn được hưởng chế độ với quãng thời gian đóng bảo hiểm xã hội này nữa.

Điều 5 Mục I Công văn 3663/BHXH-THU quy định:

“5. Trường hợp NLĐ cam kết không thừa nhận quá trình tham gia BHXH, BHTN thì phải trình bày rõ trong Đơn đề nghị (mẫu D01-TS). Cán bộ xử lý nghiệp vụ khóa dữ liệu quá trình đóng BHXH, BHTN bằng phương án KB, KT và lập biên bản hủy sổ tại mục “Hủy có nhiều sổ”. Đơn đề nghị của NLĐ có phê duyệt của Ban Giám đốc BHXH quận, huyện hoặc Lãnh đạo phòng Thu BHXH Thành phố để thay thế cho sổ thu hồi. Trường hợp đặc biệt phải phục hồi lại quá trình đã khóa phương án KB, KT, thì chỉ được thực hiện khi có sự phê duyệt (nơi đã khóa dữ liệu trước đây) của Ban Giám đốc BHXH quận, huyện hoặc lãnh đạo phòng chức năng của Thành phố và đúng theo quy trình phục hồi số sổ đã hủy.”

Khi có đơn yêu cầu bạn sẽ được hủy sổ Bảo hiểm xã hội và được làm lại sổ Bảo hiểm xã hội mới. Tuy nhiên, cơ quan Bảo hiểm xã hội chỉ làm thủ tục hủy sổ Bảo hiểm xã hội cũ trong trường hợp người lao động có đơn (mẫu D01-TS) cam kết không thừa nhận quá trình tham gia của mình do không làm việc tại đơn vị đó.

Trong trường hợp bạn đã hủy sổ Bảo hiểm xã hội cũ thì bạn có thể được cấp sổ bảo hiễm xã hội tại công ty mới theo quy định tại Điều 1 Mục II Công văn 3663/BHXH-THU:

“1. Trình tự giải quyết hồ sơ cấp số sổ BHXH mới:

Bộ phận Thu tiếp nhận hồ sơ tăng mới của đơn vị, căn cứ CMND để vào chương trình SMS thực hiện rà soát tình trạng cấp số sổ cho NLĐ.

- Chỉ cấp số sổ mới nếu không phát hiện được NLĐ có bất kỳ số sổ nào.

- Trường hợp phát hiện NLĐ đã có 1 số sổ hợp lệ (không tính các số sổ tạm, số sổ không đủ 10 ký tự theo quy định ...) thì ghi nhận tăng mới BHXH theo số sổ đó. Nếu phát hiện NLĐ có nhiều số sổ, thì tạm thời lấy số sổ do BHXH Thành phố cấp sau cùng và kèm theo phiếu yêu cầu gộp sổ P01-ĐV chuyển đơn vị.

- Trường hợp không phát hiện số sổ nào, nhưng trong phần khai báo tăng mới BHXH, đơn vị có ghi số sổ cũ (kể cả số sổ do tỉnh, thành phố khác cấp), thì dùng số sổ của đơn vị khai báo nhưng phải có sổ photo kèm theo.”

Theo đó, sau khi bạn đã hủy sổ bảo hiểm xã hội cũ thì bạn có thể được cấp sổ bảo hiểm xã hội mới.

Đối với trường hợp sổ bảo hiểm của bạn và giấy chứng minh nhân dân (CMND) của bạn giống nhau số CMND nhưng khác năm sinh thì bạn có thể xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội với lý do thay đổi năm sinh theo khoản 2.1 Điều 46 Quyết định 959/2015/QĐ-BHXH. Quy định về quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế do Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành:

“2.1. Cấp lại sổ BHXH (bìa và tờ rời) các trường hợp: mất, hỏng; gộp; thay đổi số sổ; họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh.”

Theo đó, trường hợp của bạn cần phải làm thủ tục điều chỉnh lại ngày tháng năm sinh cho đúng với thực tế để được cấp lại sổ BHXH. Thủ tục điều chỉnh theo khoản 3 Điều 29 Quyết định 959/2015/QĐ-BHXH như sau:

- Thành phần hồ sơ:

) Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS);

) Sổ BHXH;

) Bảng kê giấy tờ hồ sơ làm căn cứ điều chỉnh (Mục I Phụ lục 03).

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời hạn cấp lại sổ BHXH trong trường hợp này không quá 15 ngày làm việc, trường hợp phức tạp cần phải xác minh thì không quá 45 ngày làm việc nhưng phải có văn bản thông báo cho người lao động biết.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM