Hướng dẫn cấp mã số thuế người phụ thuộc?

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: KT50

Câu hỏi:

Thưa luật sư thời gian đăng ký MST người phụ thuộc trong thời gian bao lâu có. Tại sao tôi đăng ký hơn 15 ngày mà không có phản hồi. Xin cảm ơn!
 

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Phần 3 Công văn 7851/CT-TNCN quy định về việc cấp mã số thuế cho người phụ thuộc như sau:

"Bước 4: Nhận kết quả cấp MST cho NPT

CQT sẽ trả kết quả cấp MST NPT cho TCCT dưới dạng Phụ lục excel tại nơi mà TCTTN gửi file dữ liệu đăng ký giảm trừ gia cảnh (http://tncnonline,com.vn hoặc http://nhantokhai.gdt.gov.vn) với đầy đủ thông tin đã đăng ký và kèm theo thông tin MST NPT đối với trường hợp cấp thành công và mô tả chi tiết lỗi đối với trường hợp cấp mã không thành công."

Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm tra xem bạn đã thực hiện đúng các bước đăng ký MST người phụ thuộc hay chưa. Phần 3 Công văn 7851/CT-TNCN cũng quy định:

"Sau khi hoàn tất việc thu thập thông tin NPT, TCTTN thực hiện theo các bước sau:

Gửi file dữ liệu và hồ sơ giấy đến CQT: Có 3 hình thức gửi

- TCTTN khai thuế điện tử: gửi file dữ liệu lên website: www.kekhaithue.gov.vn (không phải nộphồ sơ giấy do đã sử dụng chữ ký số nên đảm bảo tính pháp lý khi gửi tờ khai )

- Đối với các TCTTN chưa thực hiện khai thuế điện tử

Kết xuất file dữ liệu gửi lên trang: tncnonline.com.vn, gửi bản giấy đến “Bộ phận một cửa” Cục Thuế như gửi hồ sơ QTT TNCN."

Như vậy, nếu bạn đã gửi dữ liệu lên trang tncnonline.com.vn thì bạn phải gửi bản giấy đến "bộ phận một cửa" của cơ quan thuế quản lý trực tiếp công ty bạn để được cấp MST người phụ thuộc. Sau khi gửi bản giấy lên, cơ quan thuế sẽ cấp mã và trả kết quả cho bạn trên trang tncnonline, bạn đăng nhập và nhận mã trên trang web này.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM