Hưởng chế độ thai sản theo quy định hiện hành

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: LD283

Câu hỏi:

Em đã đóng BHXH từ tháng 2/2015 đến tháng 4/2015 ở công ty cũ sau đó nghỉ làm việc và không đóng. Sau đó 4/2016 em đóng bảo hiểm xã hội tiếp ở công ty mới. Hiện tại dự kiến sinh của em là 11/2016. Vậy nếu em đóng bảo hiểm từ tháng 4 này đến khi sinh con thì em có được hưởng BHXH thai sản không (Em đã và đang đóng bảo hiểm XH bắt buộc tại các công ty.) Em xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định của Luật bảo hiểm 2014 quy định về điều kiện để hưởng chế độ thai sản như sau:

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Theo quy định trên thì được hiểu người lao động phải đóng bảo hiểm từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nuôi con nuôi (hoặc trường hợp nghỉ việc dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở y tế thì phải đóng đủ 3 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi) thì sẽ được hưởng chế độ thai sản khi xẩy ra sự kiện thai sản.
Trong trường hợp của bạn trình bày là bạn tham gia bảo hiểm là từ tháng 2/2015 nên thời điểm tháng 2/2015 là thời điểm xác định bắt đầu tham gia bảo hiểm xã hội. Bạn tham gia bảo hiểm đến tháng 4/2015 thì nghỉ việc nên tại công ty cũ bạn đã đóng đủ 3 tháng đóng bảo hiểm xã hội. Bạn tham gia bảo hiểm tiếp tục từ tháng 4/2016 và nếu đóng đủ đến tháng 11/2016 là bạn sinh thì bạn đã đóng tiếp được 8 tháng bảo hiểm xã hội tại công ty mới. Tổng cộng thời gian đóng bảo hiểm xã hội là 11 tháng trong vòng 20 tháng tham gia bảo hiểm xã hội trước khi sinh con (thỏa mãn điều kiện đóng đủ bảo hiểm từ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh con) thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM