Hợp đồng mùa vụ và mẫu hợp đồng mùa vụ

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37194

Câu hỏi:

Kính gửi các lãnh đạo, các thành viên công ty, chúc lãnh đạo và nhân viên nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc. Tư vấn cho tôi về hợp đồng thời vụ và mẫu hợp đồng thời vụ. Hiện nay công ty tôi hoạt động thiết kế xây dựng, do tính chất công việc không thường xuyên, theo mùa lập hồ sơ dự toán và thiết kế. Do đó tôi dự tính ký hợp đồng theo công trình hoặc theo mùa, mẫu hợp đồng như thế nào? Cảm ơn nhiều!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại Bộ luật lao động 2012 thì một số điểm lưu ý đối với hợp đồng mùa vụ là:

Điều 26. Thử việc

2. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ thì không phải thử việc.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Hiện tại, chưa có văn bản nào quy định cụ thể vể mẫu hợp đồng lao động, tuy nhiên, khi giao kết hợp đồng mùa vụ cần tuân thủ những nội dung cơ bản như sau:

Điều 23. Nội dung hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải có những nội dung chủ yếu sau đây:

a) Tên và địa chỉ người sử dụng lao động hoặc của người đại diện hợp pháp;

b) Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú, số chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp pháp khác của người lao động;

c) Công việc và địa điểm làm việc;

d) Thời hạn của hợp đồng lao động;

e) Chế độ nâng bậc, nâng lương;

g) Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi;

h) Trang bị bảo hộ lao động cho người lao động;

i) Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế;

k) Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề.

2. Khi người lao động làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ theo quy định của pháp luật, thì người sử dụng lao động có quyền thỏa thuận bằng văn bản với người lao động về nội dung, thời hạn bảo vệ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, quyền lợi và việc bồi thường trong trường hợp người lao động vi phạm.

3. Đối với người lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp thì tùy theo loại công việc mà hai bên có thể giảm một số nội dung chủ yếu của hợp đồng lao động và thỏa thuận bổ sung nội dung về phương thức giải quyết trong trường hợp thực hiện hợp đồng chịu ảnh hưởng của thiên tai, hoả hoạn, thời tiết.

Quy định về hợp đồng lao động mùa vụ, hợp đồng theo vụ việc mới nhất

4. Nội dung của hợp đồng lao động đối với người lao động được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn của Nhà nước do Chính phủ quy định.

Như vậy, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, cũng như hạn chế các tranh chấp, rủi ro có thể xảy ra thì cần đảm bảo những nội dung nêu trên.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam