Hỏi về thủ tục chuyển hộ khẩu

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32605

Câu hỏi:

Hiện tôi đang có hộ khẩu thường trú ở Đông Anh, Hà Nội. Hiện nay tôi và gia đình (vợ, con) đang sinh sống ở Cầu Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội (có nhà & sổ đỏ) mong muốn chuyển hộ khẩu của tôi về Nam Từ Liêm và nhập khẩu cho vợ và con tôi vào cùng 1 sổ hộ khẩu. Cho tôi hỏi thủ tục cần những gì?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

– Trường hợp, vợ và con bạn đã có sổ hộ khẩu riêng ở Nam Từ Liêm thì việc bạn cắt hộ khẩu của mình ở Đông Anh và nhập khẩu vào Nam Từ Liêm được giải quyết như sau:

+) Bạn nộp hồ sơ chuyển hộ khẩu tới cơ quan công an huyện Đông Anh, hồ sơ gồm sổ hộ khẩu và phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan công an sẽ cấp Giấy chuyển hộ khẩu cho bạn và chuyển hồ sơ tới cơ quan công an quận Nam Từ Liêm.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

+) Sau khi nhận được Giấy chuyển hộ khẩu, bạn gửi hồ sơ đăng ký thường trú tới cơ quan công an quận Nam Từ Liêm. Hồ sơ đăng ký thường trú gồm: Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu; Giấy chuyển hộ khẩu; Giấy tờ và tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan công an sẽ cấp sổ hộ khẩu cho gia đình bạn.

– Trường hợp vợ, con bạn chưa có sổ hộ khẩu ở Nam Từ Liêm thì trước hết chuyển hộ khẩu cho vợ, con bạn về quận Nam Từ Liêm trước (tương tự trường hợp trên) sau đó bạn thực hiện thủ tục chuyển hộ khẩu từ Đông Anh về Nam Từ Liêm.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam