Hỏi về ký kết hợp đồng lao động

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37366

Câu hỏi:

Kính gửi luật sư! Hiện nay em đang làm cho 1 công ty cổ phần trong nước, em đã làm việc được 2 năm và ký 2 bản hợp đồng lao động (mỗi bản hợp đồng thời hạn 1 năm). Đến Tháng 9/2013 là kết thúc hợp đồng. Công ty lại đề nghị em tiếp tục đề nghị ký tiếp hợp đồng lao động 1 năm nữa, nhưng không phải là hợp đồng vô thời hạn. Theo luật lao động thì lần thứ 3 công ty phải ký hợp đồng vô thời hạn với người lao động phải không? Nếu vậy công ty có quy phạm luật không? Nhờ luật sư tư vấn giúp em. Hiện giờ T12/2013 em vẫn chưa đồng ý ký hợp đồng sai thời gian, nếu tiếp tục như vậy em có thiệt hại gì không? Xin cám ơn luật sư.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Thứ nhất, lần thứ 3 công ty ký hợp đồng lao động xác định thời hạn với bạn là trái quy định của pháp luật.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 22 của  Bộ luật lao động 2012 thì:

“ Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải kí hợp đồng lao động mới; nếu không kí kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng lao động đã giao kí kết theo quy định tại Điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 điều này trở thành hợp đồng xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.”

Như vậy, trong trường hợp của bạn, việc công ty kí kết hợp đồng lao động làn thứ 3 (12 tháng) với bạn là không phù hợp pháp luật. Hợp đồng được kí kết lần thứ 3 phải là hợp đồng không xác định thời hạn

Thứ hai, hợp đồng lao động mà bạn kí kết với công ty lần 2 đã hết hạn mà bạn vẫn tiếp tục làm việc thì trong trường hợp này đương nhiên trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Bạn không có thiệt hại gì khi tiếp tục làm việc.

Trong trường hợp công ty không ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với bạn thì bạn có thể làm đơn khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155 để được giải đáp.

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Xuân

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam