Hỏi về hồ sơ dự thi viên chức?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33101

Câu hỏi:

Thưa luật sư, trong tuyển dụng viên chức thì khi khi nộp hồ sơ có một chứng chỉ văn bằng chưa lấy được, phải sau ngày hết hạn nộp hồ sơ mới nhận được thì có được tham gia thi không?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam. Với thắc mắc trên, chuyên viên Đinh Đắc Dương (máy lẻ 116) đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

– Căn cứ pháp lý:

Luật viên chức 2010;

Nghị định 29/2012/NĐ-CP;

– Nội dung tư vấn:

Theo quy định tại Điều 4 Nghị định 29/2012/NĐ-CP về điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức như sau:

"1. Người đăng ký dự tuyển phải có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực theo yêu cầu của vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp, có đủ các điều kiện đăng ký dự tuyển quy định tại Điều 22 Luật viên chức.

2. Đơn vị sự nghiệp công lập được bổ sung các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm quy định tại Điểm g Khoản 1 Điều 22 Luật viên chức nhưng các quy định này không được trái với quy định của pháp luật và phải được cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập phê duyệt trước khi thực hiện."

Khi cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập có nhu cầu tuyển dụng viên chức thì trước đó sẽ có thông báo tuyển dụng và trong thông báo này có ghi rõ điều kiện về các vị trí tuyển dụng bao gồm điều kiện chung và điều kiện riêng đối với từng vị trí việc làm. Điều kiện riêng này có thể là các điều kiện về năng lực, trình độ, thời gian công tác liên quan đến vị trí tuyển dụng.

>>> Luật sư tư vấn quy định về hồ sơ dự thi viên chức: 024.6294.9155

Trường hợp của bạn là thiếu một chứng chỉ theo điều kiện dự thi mà chứng chỉ này bạn đang trong quá trình cấp thì trường hợp này xét là không đầy đủ giấy tờ do đó sẽ không đảm bảo được điều kiện dự thi. Tuy nhiên, bạn có thể liên lạc lại với đơn vị cấp chứng chỉ, vì bạn đã thi qua để lấy chứng chỉ nên có thể xin giấy xác nhận hoặc chứng chỉ tạm thời để bổ sung vào hồ sơ dự tuyển.

Nếu đơn vị tuyển dụng chấp nhận loại giấy tờ này thì bạn đủ điều kiện để dự tuyển, còn nếu bạn nộp sau khi đã kết thúc thời hạn nộp hồ sơ hoặc không được chấp nhận chứng chỉ tạm thời thì bạn sẽ không có đủ điều kiện để dự thi, bạn sẽ phải chờ đợt thi tuyển khác hoặc tìm một đơn vị khác để thi tuyển.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam