Học bạ bị tẩy xóa phải xử lý như thế nào?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32947

Câu hỏi:

Cho em hỏi: Sau khi thi tốt nghiệp THPT, nhà trường có gửi lại các hồ sơ của em gái em, trong đó có học bạ. Nhưng trong phần nội dung của học bạ từ trang 1 đến trang 5 thì không sao. Trang 6, 7 bị sai gì đó không biết nhưng đã bị dán 2 trang này lại với nhau, và trang 8, 9 được ghi tiếp. Vậy cho em hỏi? trường hợp này có ảnh hưởng gì tới việc học sau này của em gái không? Chuẩn bị làm hồ sơ nộp cho trường Đại học, cao đẳng thì có bị sao không? Và có được làm lại quyển học bạ mới không?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT

2. Nội dung tư vấn

Căn cứ Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và truờng phổ thông có nhiều cấp học, ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 3 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Về ghi chép : Cuối học kì và cuối năm học, nhà trường phải hoàn thiện việc ghi chép đầy đủ kết quả học tập của học sinh vào học bạ của tất cả các khối lớp để quản lý. Phải ghi đầy đủ các thông tin yêu cầu trong học bạ.Các trường phải lập xong và hoàn thành việc đóng dấu giáp lai các trang trong học bạ của học sinh lớp 10, lớp 6 trong tháng 10 hằng năm.

Quy định về việc lập lại học bạ học sinh như sau:

Nếu học bạ gốc bị mất:

– Phần điểm: Căn cứ vào sổ gọi tên và ghi điểm gốc để lập lại thông tin các năm học của học sinh. Không dùng sổ điểm bộ môn của cá nhân để lập lại điểm trong học bạ cho học sinh. Tất cả các loại điểm từng năm học do giáo viên chủ nhiệm của năm hiện tại chịu trách nhiệm ghi.

– Phần kí của giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiêm và phần nhận xét giáo viên chủ nhiệm cho từng học kỳ, từng năm học phải đúng giáo viên đó kí và nhận xét. Nếu giáo viên nào không còn công tác tại trường thì để trống, Hiệu trưởng ghi lý do vào phần phê duyệt của Hiệu trưởng trong học bạ.

Trường hợp học bạ gốc vẫn còn nhưng bị dập nát, bẩn, mờ, rách,… thì lập lại học bạ mới theo tinh thần nêu trên. Nhà trường lưu học bạ gốc để làm căn cứ.

Ngoài ra, như bạn đề cập đó là ảnh hưởng của học bạ đến xét tuyển Đại học hay không thì mỗi trường đại học lại quy định hồ sơ xét tốt nghiệp khác nhau. Do đó, để biết chính xác học bạ THPT có liên quan đến hồ sơ xét tốt nghiệp của bạn không, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với trường đại học của bạn.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam