Hồ sơ đề nghị cấp lại phù hiệu xe hợp đồng

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33017

Câu hỏi:

Chào Luật sư. Phù hiệu xe hợp đồng của công ty tôi bị hỏng, giờ công ty tôi muốn xin cấp lại phù hiệu xe hợp đồng, vậy Luật sư cho tôi hỏi công ty tôi phải làm hồ sơ gồm những giấy tờ gì ? Luât sư tư vấn: Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam. Với thắc mắc của bạn, Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:  Khoản 4, Điều 47, Thông tư số 18/2013/TT-BGTVT Quy định về tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ    quy định: Hồ sơ đề nghị cấp lại phù hiệu xe hợp đồng bao gồm: +, Giấy đề nghị cấp lại phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 21 của    Thông tư số 18/2013/TT-BGTVT; +, Đối với những phương tiện mang biển đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì đơn vị kinh doanh vận tải phải gửi kèm theo xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký theo mẫu quy định tại Phụ lục 28 của     Thông tư 18/2013/TT-BGTVT; +, Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực hợp đồng uỷ thác cho đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý thông tin từ thiết bị giám sát hành trình (trong trường hợp ký hợp đồng uỷ thác cho một đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý thông tin của thiết bị giám sát hành trình thực hiện.);Xem thêm: Thu hồi phù hiệu xe tải >>> 

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Khoản 4, Điều 47, Thông tư số 18/2013/TT-BGTVT Quy định về tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ    quy định:

Hồ sơ đề nghị cấp lại phù hiệu xe hợp đồng bao gồm:

+, Giấy đề nghị cấp lại phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 21 của    Thông tư số 18/2013/TT-BGTVT;

+, Đối với những phương tiện mang biển đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì đơn vị kinh doanh vận tải phải gửi kèm theo xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký theo mẫu quy định tại Phụ lục 28 của     Thông tư 18/2013/TT-BGTVT;

+, Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực hợp đồng uỷ thác cho đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý thông tin từ thiết bị giám sát hành trình (trong trường hợp ký hợp đồng uỷ thác cho một đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý thông tin của thiết bị giám sát hành trình thực hiện.);

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

+, Phù hiệu, biển hiệu hư hỏng hoặc hết giá trị sử dụng hoặc Biên bản xử lý vi phạm thu hồi phù hiệu, biển hiệu theo quy định tại Điều 48 của  Thông tư Thông tư 18/2013/TT-BGTVT.

Sau đó công ty của bạn  gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh để được cấp lại phù hiệu xe hợp đồng.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ    Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155    để được giải đáp.

Chuyên viên tư vấn: Đinh Thị Thu Hằng.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam