Hỏi về việc thay đổi cách tính thang bảng lương trong cơ quan nhà nước

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37436

Câu hỏi:

Chào luật sư, cho em hỏi về thang bậc lương trong ngành du lịch khách sạn, Theo nghị định 205/2004/NĐCP hệ số của em đang hưởng hệ số lương 3.89, bậc 6/8 ngạch chuyên viên. Theo nghị định 49/2013 NĐCP và thông tư 17/2015/ TT- BLĐTBXH chuyển xếp lương mới theo bậc 3/5. hệ số lương mới 3.43. Cho em hỏi, em chưa hiểu tử bậc 6/8 xuống còn 3/5 và hệ số 3.89 xuống 3,43. Làm như vậy về phần đóng bảo hiểm xã hội trước đây và trở về sau, em có bị thiệt hay không luật sư. xin cám ơn !

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

*Về vấn đề thang lương, bảng lương, phụ cấp lương

Theo như bạn trình bày thì thang lương mà công ty bạn áp dụng trước kia là theo Nghị định 205/2004/NĐCP và hiện nay thì lại chuyển xếp theo thang lương mới dựa theo Nghị định 49/2013/NĐ-CP và Thông tư 17/2015/TT- BLĐTBXH. Như vậy có thể hiểu rằng , công ty bạn trước kia thuộc nhóm công ty là nhà nước, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu hiện đã xếp lương theo thang lương, bảng lương ban hành kèm theo Nghị định số 205/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ. Và hiện nay thì công ty bạn đã chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu, các tổ chức, đơn vị của Nhà nước, công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Do đó theo quy định thì công ty bạn phải thực hiện việc xây dựng thang lương, bảng lương, phụ cấp lương mới. Việc công ty bạn xây dựng thang lương, bảng lương, phụ cấp lương mới sẽ do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn .Dựa theo các nguyên tắc, hướng dẫn xây dựng lương theo luật định mà xây dựng được do đó áp dụng với bạn sẽ là bậc 6/8 xuống còn 3/5 và hệ số 3.89 xuống 3,43.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Điều 94 Luật Bảo hiểm xã hội quy định về tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc như sau:

1. Người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là tiền lương theo ngạch, bậc, cấp bậc quân hàm và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có). Tiền lương này được tính trên cơ sở mức lương tối thiểu chung.

2. Đối với người lao động đóng bảo hiểm xã hội theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức tiền lương, tiền công ghi trong hợp đồng lao động.

3. Trường hợp mức tiền lương, tiền công quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này cao hơn hai mươi tháng lương tối thiểu chung thì mức tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội bằng hai mươi tháng lương tối thiểu chung. 

Như vậy bạn thuộc đối tượng 1 theo quy định. Phần đóng bảo hiểm xã hội trước đây và trở về sau bạn sẽ không bị thiệt gì hết, vì cách tính để nộp vẫn vậy. Và quyền lợi hưởng bảo hiểm của bạn vẫn vậy chỉ cần đáp ứng đúng yêu cầu nộp đầy đủ , đúng năm theo quy định.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam