Hậu quả pháp lý khi lao động tự ý nghỉ việc

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37324

Câu hỏi:

Tôi có một câu hỏi muốn được Công ty giúp đỡ như sau: Trong trường hợp người lao động tự nghỉ việc khi chưa hết hạn hợp đồng thì Công ty của tôi có cần phải bồi thường gì không?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Việc người lao động tự ý nghỉ việc như thong  bạn đưa ra được hiểu là người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không tiến hành thông báo trước cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 37 Bộ luật lao động năm 2012. Và người lao động sẽ được coi là đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật.

"Điều 41. Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật là các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động không đúng quy định tại các điều 37, 38 và 39 của Bộ luật này."

Trong trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì công ty bạn có trách nhiệm như sau ( khoản 2 và khoản 3 Điều 47 Bộ luật lao động năm 2012):

– Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, công có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của người lao động; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

– Công ty có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà công ty đã giữ lại của người lao động.

Do đây là trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật (tự ý nghỉ việc mà không báo trước) của người lao đông nên người lao đồng sẽ có trách nhiệm sau (Điều 43 Bộ luật lao động năm 2012):

– Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho công ty nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

– Bồi thường cho công ty một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

– Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho công ty  theo quy định của pháp luật (nếu có).

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Tự ý xin nghỉ việc có được hưởng bảo hiểm một lần không?

– Người lao động tự ý nghỉ việc trong thời gian thử việc      

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 19006568 để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động

– Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại

– Tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam