Hạn mức, hồ sơ, điều kiện áp dụng hình thức tự thực hiện gói thầu

Ngày gửi: 13/04/2020 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL42430

Câu hỏi:

Xin Luật sư tư vấn cho tôi cụ thể xem tôi phải làm từ đâu: tôi trong lực lượng vũ trang, trong khi tổ chức mua sắm bằng kinh phí thường xuyên quần áo đã có QĐ phê duyệt dự toán, kế hoạch lựa chọn nhà thầu của Bộ rồi và giao cho đơn vị thực hiện. Vấn đề ở đây là trong mặt hàng may quần áo đã giao cho các đơn vị trực thuộc thực hiện thì phụ kiện như cúc, chỉ lại tách để mua sắm riêng thì có được không và khi thực hiện thì thực hiện từ đâu, có phải xây dựng KH Lựa chọn nhà thầu nữa không? Xin cảm ơn!Xem thêm: Quy định về phân chia dự án thành các gói thầu, tách gói thầu

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Hồ sơ về phương án tự thực hiện được lập bao gồm:

– Yêu cầu về phạm vi, nội dung công việc.

– Giá trị, thời gian thực hiện.

– Chất lượng công việc cần thực hiện và dự thảo hợp đồng hoặc thỏa thuận giao việc.

Trường hợp gói thầu do đơn vị hạch toán phụ thuộc thực hiện thì trong phương án thực hiện phải bao gồm dự thảo hợp đồng. Trường hợp tổ chức trực tiếp quản lý, sử dụng gói thầu không có đơn vị hạch toán phụ thuộc thì trong phương án thực hiện phải bao gồm dự thảo về thỏa thuận giao việc cho một đơn vị thuộc mình thực hiện.

Bước 2: Hoàn thiện phương án tự thực hiện và thương thảo, hoàn thiện hợp đồng hoặc thỏa thuận giao việc:

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam