Hạn mức áp dụng hình thức chỉ định thầu trong đấu thầu mới nhất

Ngày gửi: 19/10/2020 lúc 11:31:12

Mã số câu hỏi: HTPL42509

Câu hỏi:

Chúng tôi có gói thầu dịch vụ công thực hiện rất nhiều công việc liên quan đến hoạt động địa chính. Giá trị lên tới 1,5 tỷ đồng, đúng theo quy định thì là chỉ định thầu nhưng chúng tôi lại không thực hiện được do dự toán đặt ra có hạn mức lớn. Vậy chúng tôi có thể lựa chọn hình thức khác hay không? Tôi xin cảm ơn!Xem thêm: Giải quyết kiến nghị trong đấu thầu theo quy định mới nhất

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại điểm e khoản 1 Điều 22 của Luật đấu thầu 2013

“…e) Gói thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công, gói thầu có giá gói thầu trong hạn mức được áp dụng chỉ định thầu theo quy định của Chính phủ phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội trong từng thời kỳ.”

Đây thuộc một trong những trường hợp áp dụng chỉ định thầu, tuy nhiên do dự toán cao và cũng tại quy định Nghị định số 63/2014/NĐ – CP

Điều 54. Hạn mức chỉ định thầu

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam