Gửi hàng từ nước ngoài về có mất thuế gì không?

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL39443

Câu hỏi:

Tôi có người bạn đang học bên Pháp, hiện giờ bên đó đang sale rất nhiều đồ nên tôi có nhờ mua hộ một số món đồ và gửi chuyển phát về Việt Nam, khi về Việt Nam có một chị nói ở sân bay bảo tôi nộp thuế rồi mới lấy hàng. Vậy cho tôi xin hỏi điều đó có đúng không?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại Quyết định 78/2010/QĐ-TTg ngày 30/11/2010 thì:

Điều 1. Hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh có giá trị từ 1.000.000 đồng (một triệu đồng) trở xuống được miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

Hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh có giá trị trên 1.000.000 đồng (một triệu đồng) phải nộp thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Theo đó, bạn không trình bày rõ là hàng hóa của bạn là hàng hóa gì và có giá trị bao nhiêu, tuy nhiên nếu hàng hóa qua dịch vụ chuyển phát nhanh có giá trị từ 1 triệu đồng trở xuống thì được miễn thuế, còn hàng hóa trên 1.000.000 đồng phải nộp thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng theo quy định.

– Giải pháp hoàn thiện pháp luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu

– Hạn chế của pháp luật thuế xuất nhập khẩu

– Kê khai thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Tư vấn pháp luật về thuế trực tuyến miễn phí

– Tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam