Gói thầu cung cấp thiết bị trên 1 tỷ áp dụng hình thức thầu nào hợp lý?

Ngày gửi: 15/01/2020 lúc 11:31:12

Mã số: HTPL42432

Câu hỏi:

Giả dụ em có gói thầu cung cấp thiết bị cho một trường mầm non thuộc công lập xây mới trị giá 1.100.000.000 đồng thì hình thức thầu nào là hợp lý ạ, và có văn bản nào quy định hình thức thầu nào cho từng mức đầu tư không ạ? Em xin cám ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

+ Luật đấu thầu 2013

+ Nghị định 63/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật đấu thầu về lựa chọn nhà thầu

2. Nội dung tư vấn

Đấu thầu là quá trình lựa chọn nhà thầu để ký kết và thực hiện hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp; lựa chọn nhà đầu tư để ký kết và thực hiện hợp đồng dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, dự án đầu tư có sử dụng đất trên cơ sở bảo đảm cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.

– Đấu thầu rộng rãi và đấu thầu hạn chế không áp dụng hạn mức. Đấu thầu hạn chế được áp dụng trong trường hợp gói thầu có yêu cầu cao về kỹ thuật hoặc kỹ thuật có tính đặc thù mà chỉ có một số nhà thầu đáp ứng yêu cầu của gói thầu

– Chào hàng cạnh tranh áp hạn mức gói thầu tối đa 5 tỷ

>>> Luật sư tư vấn pháp luật hình thức lựa chọn nhà thầu: 024.6294.9155

Gói thầu của bạn có giá 1,1 tỷ có thể áp dụng một trong hai hình thức là chào hàng cạnh tranh hoặc đấu thầu rộng rãi. Bạn có thể căn cứ vào điều kiện của đơn vị để áp dụng hình thức đấu thầu phù hợp.

Bạn có thể tham khảo các văn bản sau về hình thức thầu cho từng mức đầu tư:

+ Luật đấu thầu 2013

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM