Giấy phép hoạt động điện lực đối với hoạt động

Ngày gửi: 01/08/2018 lúc 22:04:48

Mã số: HTPL15114

Câu hỏi:

Giấy phép hoạt động điện lực đối với hoạt động: Tư vấn đầu tư xây dựng các công trình điện lực có cấp điện áp đến 35kV (lập dự án đầu tư, thiết kế cơ sở, thiết kế thi công, đấu thầu).

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Tư vấn đầu tư xây dựng các công trình điện lực có cấp điện áp đến 35kV (lập dự án đầu tư, thiết kế cơ sở, thiết kế thi công, đấu thầu).

I. TÊN THỦ TỤC: Giấy phép hoạt động điện lực đối với hoạt động: Tư vấn đầu tư xây dựng các công trình điện lực có cấp điện áp đến 35kV (lập dự án đầu tư, thiết kế cơ sở, thiết kế thi công, đấu thầu).

II. TRÌNH TỰ THỰC HIỆN:

Bước 1:

– Tổ chức, cá nhân đến  phòng Quản lý điện năng sở Công Thương vào giờ hành chính để được hướng dẫn về lập hồ sơ cấp phép Giấy phép hoạt động điện lực vào các ngày làm việc trong tuần.

Bước 2:

– Nộp hồ sơ quả giải quyết thủ tục hành chính tại Văn phòng Sở Công Thương Yên Bái (603 đường Điện Biên, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái).

– Công chức phòng Quản lý điện năng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

– Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp.

– Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho hợp lệ.

– Người nhận Giấy phép đến nộp tiền lệ phí tại bộ phận kế toán Văn phòng Sở Công Thương Yên Bái.

Căn cứ vào biên lai nộp tiền công chức trả Giấy phép cho người xin cấp giấy phép vào giờ hành chính làm việc trong tuần.

  Trong trường hợp nhận hộ, người nhận hộ phải có thêm giấy uỷ quyền (theo mẫu quy định) và chứng minh thư của người uỷ quyền.

III. CÁCH THỨC THỰC HIỆN: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

IV. THÀNH PHẦN HỒ SƠ:

a) Thành phần hồ sơ bao gồm:

Giấy phép hoạt động điện lực đối với hoạt động: Tư vấn đầu tư xây dựng các công trình điện lực có cấp điện áp đến 35kV (lập dự án đầu tư, thiết kế cơ sở, thiết kế thi công, đấu thầu) các công trình điện, hồ sơ bao gồm:

2. Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận tư cách pháp lý của tổ chức, cá nhân kèm theo sơ đồ tổ chức, danh sách các đơn vị, chi nhánh trực thuộc.

3. Danh sách trích ngang các cán bộ quản lý, chuyên gia tư vấn chủ trì các lĩnh vực tư vấn chính (theo Phụ lục 3 kèm theo Quyết định này), kèm theo bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp và hợp đồng lao động đã ký với tổ chức tư vấn.

4. Danh sách các dự án tương tự mà tổ chức tư vấn đã thực hiện hoặc các chuyên gia chính của tổ chức tư vấn đã chủ trì, tham gia thực hiện trong thời gian năm năm gần nhất.

5. Danh mục trang thiết bị, phương tiện, phần mềm ứng dụng phục vụ công tác tư vấn do tổ chức đề nghị cấp phép.

6. Báo cáo tài chính ba năm gần nhất (đối với tổ chức đang hoạt động).

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Cắt điện khi không thanh toán tiền điện xử lý thế nào?

b) Số lượng hồ sơ:  03 bộ

V. THỜI HẠN GIẢI QUYẾT: 30 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ

VI. ĐỐI TƯỢNG THỰC HIỆN TTHC: Tổ chức, cá nhân.

VII. CƠ QUAN THỰC HIỆN TTHC:

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Công Thương Yên Bái

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): không

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công Thương Yên Bái

d) Cơ quan phối hợp (nếu có): không

VIII. KẾT QUẢ THỰC HIỆN TTHC: Giấy phép

IX. LỆ PHÍ (nếu có):

– Lệ phí cấp Giấy phép hoạt động điện lực: 700.000 đồng/Giấy phép.

X. YÊU CẦU, ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN TTHC (nếu có):

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM