Giáo viên kiêm tổng phụ trách đội được hưởng chế độ thế nào?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32750

Câu hỏi:

Tôi hiện là giáo viên trường THCS dân tộc nội trú.tôi dạy tin học 1 tuần 10 tiết, kiêm Tổng phụ trách đội, Thư ký hội đồng trường. Trường không có nhân viên thiết bị, tôi có được hưởng 3 tiết quản lý phòng máy không? Làm Tổng phụ trách đội được hưởng chế độ như thế nào? Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam. Với thắc mắc của bạn, Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau: 1. Cơ sở pháp lý:  – Thông tư liên ngành số 23/TTLN; – Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT. 2. 

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

– Thông tư liên ngành số 23/TTLN;

– Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT.

2. Luật sư tư vấn:

Về chế độ chính sách đối với giáo viên Tổng phụ trách đội được quy định tại mục III  Thông tư liên ngành số 23/TTLN ngày 15 tháng 1 năm 1996 giữa Ban tổ chức Cán bộ Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Tài chính, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Giáo viên được cử làm Tổng phụ trách Đội trong trường phổ thông (bao gồm cả tổng phụ trách chuyên trách và bán chuyên trách) được hưởng các chế độ sau:

– Giáo viên tổng phụ trách Đội ở trường hạng I hưởng phụ cấp trách nhiệm hệ số là 0,30 lương tối thiểu.

– Giáo viên tổng phụ trách Đội ở trường hạng II hưởng phụ cấp trách nhiệm hệ số là 0,20 lương tối thiểu.

– Giáo viên tổng phụ trách Đội ở trường hạng III hưởng phụ cấp trách nhiệm hệ số là 0,10 lương tối thiểu.

Khi thôi không làm tổng phụ trách thì không được hưởng khoản phụ cấp này.

Việc xác định hạng trường để tính phụ cấp trách nhiệm cho chức danh giáo viên – Tổng phụ trách Đội căn cứ vào mục I của Thông tư số 10/GD-ĐT ngày 29-7-1994 của Bộ Giáo dục và đào tạo đã hướng dẫn.

1.2. Xếp lương giáo viên và hưởng các khoản phụ cấp, các chế độ khác như giáo viên (nghỉ phép, nghỉ hè, đi học tập bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, trang cấp văn phòng phẩm …).

1.3. Hưởng chế độ khen thưởng như giáo viên và các danh hiệu đã thống nhất giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và đào tạo.

– Tổng phụ trách Đội giỏi các cấp ngang với giáo viên giỏi cùng cấp được xét tặng huy chương Nhà giáo, huy chương Vì thế hệ trẻ và các huy chương khác của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

1.4. Ngoài những quy định trên, tuỳ điều kiện cụ thể của từng địa phương có thể xem xét giải quyết thêm một số chế độ chính sách khác tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên tổng phụ trách hoạt động tốt như hàng năm tổ chức cho đội ngũ tổng phụ trách đi tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm tiên tiến, tạo điều kiện vật chất để hoạt động…

Theo trông tin bạn trình bày là bạn đang là giáo viên dạy tin học kiêm tổng phụ trách đội. Không rõ là trường THCS dân tộc nội trú bạn đang công tác là trường hạng mấy. Do vậy bạn cần xem xét trường bạn là trường hạng mấy để căn cứ vào đó xem mức phụ cấp trách nhiệm khi bạn làm tổng phụ trách đội là bao nhiêu, đồng thời bạn cũng được hưởng các chế độ, khoản phụ cấp như: nghỉ phép, nghỉ hè, đi học tập bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, trang cấp văn phòng phẩm .

>>> Luật sư tư vấn pháp luật hành chính qua tổng đài: 024.6294.9155

Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 10 năm 2009  của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chế độ làm việc với giáo viên phổ thông như sau:

 Điều 6. Định mức tiết dạy

Định mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần, cụ thể như sau:

2. Định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc nội trú là 17 tiết ở cấp trung học cơ sở, 15 tiết ở cấp trung học phổ thông;

Điều 8. Chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm các công việc chuyên môn

3. Giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn được giảm 3 tiết/môn/tuần.

Bạn đang làm giáo viên tại trường THCS dân tộc nội trú dạy tin học 10 tiết, kiêm tổng phụ trách đội, kiêm thư ký hội đồng trường. Không rõ bạn có được giao phụ trách phòng học môn Tin học hay không. Do đó, việc bạn có được hưởng 3 tiết phòng máy hay không bạn nên liên hệ với nhà trường để có câu trả lời cụ thể.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam