Dịch vụ doanh nghiệp online toàn quốc

Giải quyết vụ án Hình sự trong hợp đồng lao động

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL40903

Câu hỏi:

   Em  là quản lý của một cửa hàng, có ba nhân viên nữa. Nhưng đây là ba nhân viên mới nên chưa ký hợp đồng lao động. Ba người này lấy hàng đem bán lấy tiền rồi nghỉ việc. Tổng trị giá mất 50 triệu. công ty sẽ quy hết trách nhiệm cho em vì em có ký hợp đồng lao động còn ba người kia thì không. Luật sư cho em hỏi: Nếu ra pháp luật thì vụ việc sẽ được giải quyết như thế nào? 

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Qua vụ việc của bạn có thể thấy được rằng vụ việc đã chuyển từ vụ việc lao động sang trộm cắp tài bởi vì tổng giá trị bị mất đã lên đến 50.000.000 đồng và hành vi phạm tội được thực hiện bởi 3 ba nhân viên làm tại cửa hàng. Qua đó có thể thấy được dấu hiệu phạm tội của 3 người là rõ ràng và hậu quả mà họ gây ra thiệt hại về tài sản cho công ty.

Có thể thấy được rằng 3 nhân viên của bạn đã biết được rằng chưa ký kết hợp đồng lao động có nghĩa là chưa ràng buộc về mặt pháp lý với công ty. Do đó nên họ đã lập kế hoạch cụ thể  về vụ việc ăn trộm hàng hóa đem bán lấy tiền có giá trị lên đến 50.000.000 đồng. Hành vi này là hành vi trộm cắp có tổ chức được lên kế hoạch cụ thể bởi 3 người. Theo quy định của Bộ Luật Hình Sự 1999.

Điều 138 Bộ Luật Hình Sự 1999:

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Tái phạm nguy hiểm;

d) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;

đ) Hành hung để tẩu thoát;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

Từ căn cứ của pháp luật có thể thấy được rằng 3 nhân viên của bạn đã có đủ dấu hiệu để cấu thành tội phạm theo quy định của bộ luật hình sự. Ngoài ra có thể thấy được 3 nhân viên này còn có tình tiết tăng nặng theo điểm a, khoản 2 điều 138 Bộ Luật Hình Sự 1999 : “phạm tội có tổ chức”.

Còn với trường hợp của bạn thì bạn có thể bị khiển trách trách trước ban lãnh đạo công ty bởi vì bạn là người quản lý trực tiếp của 3 nhân viên trong cửa hàng,vì đã không quản lý tốt nhân viên của mình chứ không phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về vụ việc mà công ty đã đưa ra. 

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155 để được giải đáp.

Chuyên viên tư vấn: Vũ Thị Thu Hà

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam