Dịch vụ doanh nghiệp online toàn quốc

Giải quyết tình huống khi bị hành hung

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL41597

Câu hỏi:

Các bước xử lý tình huống khi bị người khác gây thương tích theo Điều 104 Bộ luật hình sự 2009.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Việc gửi đơn lên xã của cô Bạn là quyết định đúng đắn vào lúc này. Tuy nhiên, Bạn nên nói  với cô mình làm đơn tố cáo gia đình chứa chấp cờ bạc về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác theo Điều 104 Bộ luật hình sự 2009 và hành vi dọa nạt là bắt rút đơn về chính là tình tiết tăng nặng của sự việc. Gửi đơn này lên Công an xã, đồng thời cô em phải đi xác nhận thương tật sau khi bị đánh, để làm căn cứ để cấu thành tội gây tổn hại đến sức khỏe người khác của gia đình chứa bạc.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, bên Công an sẽ tiến hành điều tra và xác định hành vi phạm tội. Nếu sự thật bên gia đình chứa bạc đã đánh cô Bạn và gây thương tật trên 11% sẽ bị truy tố về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác theo Điều 104 Bộ luật hình sự 2009, còn nếu tương tật dưới 11% thì bên gia đình chứa bạc sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155 để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam