Được hưởng phụ cấp chức vụ rồi có được hưởng thêm phụ cấp kiêm nhiệm

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32673

Câu hỏi:

Em hiện đang làm tại trường cao đẳng nghề trực thuộc tỉnh, hiện nay trưởng phòng đào tạo của trường là bí thư đoàn thanh niên trường. Như vậy bạn này được hưởng phụ cấp chức vụ là 0,45 rồi thì có được hưởng thêm phụ cấp kiêm nhiệm dành cho cán bộ đoàn nữa hay không. Rất mong được anh chị trả lời giúp em ạ!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Quyết định 13/2013/QĐ-TTg về chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam, hội liên hiệp thanh niên Việt Nam trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề. 

– Thông tư số 33/2005/TT-BGDĐT hướng dẫn tạm thời thực hiện chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo trong cơ sở giáo dục công lập. 

2. Nội dung tư vấn

Theo điểm b khoản 1 Điều 2 Quyết định 13/2013/QĐ-TTg quy định như sau:

– Bí thư Đoàn hoặc Trợ lý Thanh niên cấp trường là giảng viên, giáo viên được dành 70% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy để làm công tác Đoàn, Hội. Những người không phải là giảng viên, giáo viên mà kiêm nhiệm Bí thư Đoàn hoặc Trợ lý Thanh niên cấp trường được dành 70% thời gian làm việc để làm công tác Đoàn, Hội;”

Về phụ cấp theo điểm b khoản 2 Điều 2 Quyết định 13/2013/QĐ-TTg quy định như sau:

“b, Đối với các trường thành viên, khoa trực thuộc các đại học, các học viện, các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, dự bị đại học:

– Bí thư Đoàn, Trợ lý thanh niên cấp trường được hưởng phụ cấp như Trưởng phòng.”

Theo thông tư số 33/2005/TT-BGDĐT hướng dẫn tạm thời thực hiện chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo trong cơ sở giáo dục công lập có quy định về hệ số hưởng phụ cấp đối với các chức danh lãnh đạo tại trường cao đẳng như sau:

– Trưởng phòng: 0.45.

Như vậy, có thể thấy trưởng phòng đào tạo vẫn có thể đồng thời là Bí thư đoàn thanh niên trường và pháp luật không có quy định nào quy định về việc một giáo viên vừa làm trưởng phòng đào tạo, vừa làm bí thư đoàn thanh niên thì chỉ được hưởng một chế độ phụ cấp chức danh. Nếu vừa làm trưởng phòng vừa làm bí thư đoàn thanh niên trường thì được phụ cấp đối với trưởng phòng đào tạo và bí thư đoàn thanh niên trường theo quy định. 

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam