Doanh nghiệp nợ tiền bảo hiểm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: LD277

Câu hỏi:

Xin chào luật sư. Em tên A, 31 tuổi. Hiện đang là nhân viên kế toán. Luật sư có thể tư vấn giúp em về chế độ bảo hiểm. Hiện tại em đang làm trong DNTN từ tháng 03/2011 đến nay ( em tính chuyển công việc sang công ty khác). DN em nợ bảo hiểm từ tháng 11/2014 đến nay chưa đóng (và chưa có ý định đóng).Vậy luật sư cho em hỏi khi em nghỉ việc em có được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi DN còn đang nợ bảo hiểm không và nếu 1 năm sau DN vẩn còn nợ thì em có được hưởng trợ cấp BHXH 1 lần không?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Công ty bạn chậm đóng bảo hiểm xã hội thì công ty sẽ bị xử phạt hành chính quy định tại Điều 26 Nghị định 95/2013/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung tại Nghị định 88/2015/NĐ-CP như sau:

- Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người lao động có hành vi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp hoặc tham gia không đúng mức quy định.

- Phạt tiền với mức từ 12% đến 15% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

Chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp;

Đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp không đúng mức quy định;

Đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp không đủ số người thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp.

- Phạt tiền với mức từ 18% đến 20% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp cho toàn bộ người lao động thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp.

- Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc truy nộp số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa đóng, chậm đóng đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 3 Điều này;

Buộc đóng số tiền lãi của số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa đóng, chậm đóng theo mức lãi suất của hoạt động đầu tư từ Quỹ bảo hiểm xã hội trong năm đối với vi phạm quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều này.

Như vậy, bên cạnh việc xử phạt vi phạm, công ty bạn còn phải áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc truy nộp số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa đóng, chậm đóng và buộc đóng số tiền lãi của số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa đóng, chậm đóng theo mức lãi suất của hoạt động đầu tư từ Quỹ bảo hiểm xã hội trong năm.

Nếu doanh nghiệp chưa đóng hết tiền bảo hiểm xã hội cho bạn thì Phòng lao động thương binh xã hội chưa thực hiện thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội cho bạn, do đó bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp và hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Mặt khác, căn cứ Điểm b, Khoản 2 Công văn số 2266/BHXH-BT ngày 20/6/2013 của BHXH Việt Nam: Đối với doanh nghiệp thực sự gặp khó khăn nợ BHXH, BHYT, nếu Giám đốc doanh nghiệp có văn bản gửi cơ quan BHXH cam kết trả đủ tiền nợ BHXH, BHYT và thực hiện đóng trước BHXH, BHYT đối với người lao động đủ điều kiện hưởng chế độ BHXH, người lao động thôi việc để giải quyết chế độ BHXH và chốt sổ BHXH thì Giám đốc BHXH tỉnh xem xét phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xác nhận thực trạng khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chế độ BHXH cho các lao động của doanh nghiệp đó.

Như vậy, bạn nên làm việc lại với bên công ty, nếu công ty thực sự gặp khó khăn không đóng bảo hiểm xã hội được thì giám đốc doanh nghiệp có văn bản gửi cơ quan bảo hiểm xã hội cam kết trả đủ tiền nợ bảo hiểm xã hội và thực hiện đóng trước tiền bảo hiểm xã hội cho người lao động thôi việc để giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội và chốt sổ bảo hiểm xã hội.

Nếu công ty không thực hiện theo phương án trên, bạn có thể tự mình thực hiện thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội, tuy nhiên khoảng thời gian công ty chưa đóng bảo hiểm xã hội cho bạn sẽ không được tính. Hồ sơ chốt sổ bảo hiểm xã hội gồm:

- Bản sao quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, thuyên chuyển, nghỉ việc hưởng chế độ hoặc hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc vừa hết thời hạn.

- Sổ BHXH.

- Thẻ BHYT nếu còn thời hạn sử dụng.

Bạn tới Phòng lao động thương binh xã hội cấp huyện nơi công ty có trụ sở để thực hiện thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM