Doanh nghiệp được ký bao nhiêu hợp đồng lao động xác định thời hạn?Việc ký hợp đồng lao động xác định thời hạn bốn lần là đúng hay sai?

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: LD35

Câu hỏi:

Thưa luật sư, tôi có một câu hỏi muốn luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi hiện đang làm việc tại Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông của Sở thông tin và truyển thông tỉnh Q. Tôi đã ký hợp đồng có thời hạn với Trung tâm này vào ba đợt, mỗi đợt thời hạn trong vòng 1 năm. Đến nay, Trung tâm tiếp tục cho tôi ký thêm hợp đồng có thời hạn 1 năm. Tôi muốn hỏi, việc tiếp tục ký hợp đồng như trên là đúng hay sai? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo Điều 22 Bộ luật lao động năm 2012 có quy định như sau:

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

3. Không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác”.

Với thông tin bạn cung cấp, bạn đã ba lần ký kết hợp đồng lao động có thời hạn với Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Q, mỗi hợp đồng có thời hạn 1 năm. Việc ký tiếp hợp đồng có thời hạn vào lần thứ 4 là trái với quy định pháp luật. Theo quy định nêu trên, bạn và Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông chỉ được ký tối đã 2 lần hợp đồng xác định thời hạn. Nếu bạn làm việc tiếp tại Trung tâm này và ký tiếp hợp đồng, thì hợp đồng này được xác định là hợp đồng không xác định thời hạn. Như vậy, việc Trung tâm xác định hợp đồng lần thứ ba là hợp đồng xác định thời hạn là trái quy định pháp luật. Tại thời điểm giao kết hợp đồng lao động lần thứ ba, hợp đồng này được xác định là hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM