Định mức tiết dạy của giáo viên âm nhạc kiêm Tổng phụ trách Đội

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33274

Câu hỏi:

Tôi là giáo viên âm nhạc kiêm làm Tổng phụ trách đội của trường tiểu học. Trường tôi có 10 lớp học 7 buổi trên tuần tức sáng thứ 2,3, 4, 5, 6 và chiều thứ 3, thứ 6. Các buổi chiều còn lại là của giáo viên chưa đủ tiết dạy như môn tin, anh, mĩ thuật. Tôi dạy 10 tiết trên tuần và các tiết được xếp rải theo 4 buổi sáng T3 dạy  4 tiết, thứ 4 dạy 2 tiết,  thứ 5 dạy 2 tiết, thứ 6 dạy 2 tiết. Thời gian không giảng dạy trong cả tuần tôi đều phải có mặt và hoạt động đội, buổi chiều tôi phải đi trường 3 buổi thứ 3, thứ 4, thứ 6. Theo tôi tìm hiểu thì giáo viên vừa giảng dạy vừa kiêm tổng phụ trách đội chỉ dạy 3 buổi trên tuần và đi trường vào buổi chiều như trường của tôi thì thứ 3 và thứ 6 còn thứ 4 là của các giáo viên chưa dạy buổi sáng thì dạy buỏi chiều. Nhưng tôi cũng phải đi cả chiều thứ 4 nữa, phân công như vậy có đúng không? Trường tôi bảo tổng phụ trách đội là phải đi giống như giờ hành chính. Điều đó đúng không? Phân công như vậy thời gian giảng dạy và hoạt động chồng chéo nên rất vất vả. Xin tư vấn giúp tôi!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT.

2. Nội dung tư vấn

Căn cứ Điều 6 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT quy định về định mức tiết dạy như sau:

"Định mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần, cụ thể như sau:

1. Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết;

2. Định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc nội trú là 17 tiết ở cấp trung học cơ sở, 15 tiết ở cấp trung học phổ thông;

Định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú là 21 tiết ở cấp tiểu học, 17 tiết ở cấp trung học cơ sở;

Định mức tiết dạy của giáo viên trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật là 21 tiết đối với giáo viên ở cấp tiểu học, 17 tiết đối với giáo viên ở cấp trung học cơ sở.

3. Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường hạng I dạy 2 tiết một tuần, trường hạng II dạy 1/3 định mức tiết dạy, trường hạng III dạy 1/2 định mức tiết dạy của giáo viên cùng cấp học. Việc phân hạng các trường phổ thông theo quy định hiện hành."

Trường hợp của bạn là giáo viên tiểu học do đó định mức tiết học với giáo viên giảng dạy là 23 tiết/tuần. Đối với Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường hạng I dạy 2 tiết một tuần, trường hạng II dạy 1/3 định mức tiết dạy, trường hạng III dạy 1/2 định mức tiết dạy của giáo viên cùng cấp học. Bạn có thể căn cứ vào các quy định phân hạng trường cụ thể tại Thông tư liên tịch số 23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV  để biết định mức tiết dạy của bạn trong trường hợp này.

Về thời gian làm công tác tổng phụ trách đội: Pháp luật không có quy định cụ thể về thời gian làm công tác tổng phụ trách đội phải đi giống như giờ hành chính, tuy nhiên giáo viên làm công tác tổng phụ trách đội phải tự sắp xếp thời gian để có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ tổng phụ trách đội của mình. Theo như thông tin bạn cho biết thì thời gian bạn đi làm công tác tổng phụ trách đội ba buổi chiều thứ ba, thứ tư, thứ sáu, căn cứ vào định mức tiết dạy với tổng phụ trách đội tại Điều 6 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT để đề nghị nhà trường sắp xếp lại thời gian giảng dạy theo đúng quy định trên.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam