Điều kiện làm thành viên tổ chuyên gia trong đấu thầu

Ngày gửi: 11/04/2017 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL42411

Câu hỏi:

Ban luật sư cho em hỏi về quy định của các thành viên trong tổ chấm thầu. Công ty em đang tổ chức đấu giá gói thầu y tế do bộ khoa học công nghệ tài trợ về hóa chất làm nghiên cứu khoa học và hiện đang muốn thành lập tổ chuyên gia để tổ chức chấm thầu. Theo em được biết thì các thành viên trong tổ chấm thầu phải có chứng chỉ đào tạo về đấu thầu, nhưng em không hiểu có cần thêm chứng chỉ hành nghề đấu thầu không. Em có tham khảo một số trung tâm đào tạo thì họ đều nói quy định này có nhưng chưa được triển khai trong thực tế. Cám ơn ban luật sư đã lắng nghe, mong nhận được hồi âm sớm từ quý ban.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

– Luật Đấu thầu 2013;

– Nghị định 63/2014/NĐ-CP;

2. Nội dung tư vấn:

Điều 4 Luật Đấu thầu 2013 quy định Tổ chuyên gia trong hoạt động đấu thầu gồm các cá nhân có năng lực, kinh nghiệm được bên mời thầu hoặc đơn vị tư vấn đấu thầu thành lập để đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển, hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác trong quá trình lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư.

– Cá nhân không thuộc quy định tại Khoản 2 Điều 16 của Luật Đấu thầu, khi tham gia tổ chuyên gia phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

+ Có chứng chỉ đào tạo về đấu thầu;

+ Có trình độ chuyên môn liên quan đến gói thầu;

+ Am hiểu các nội dung cụ thể tương ứng của gói thầu;

– Trong những trường hợp đặc biệt cần có ý kiến của các chuyên gia chuyên ngành thì các chuyên gia này không bắt buộc phải có chứng chỉ đào tạo về đấu thầu.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam