Điều kiện hưởng trợ cấp khi chuyển công tác ra khỏi vùng khó khăn

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số: HTPL30976

Câu hỏi:

Kính thưa luật sư, cho em hỏi, em công tác tại vùng đặc biệt khó khăn 135 từ năm 2009 đến tháng 4/2016 thì em chuyển công tác tới trường đồng bằng thì có được trợ cấp không? Em cám ơn.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Nghị định 116/2010/NĐ-CP;

– 

2. Nội dung tư vấn

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn hiện đang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn tại khoản 1 Điều 2 Nghị định 116/2010/NĐ-CP:

Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định này công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, bao gồm:

1. Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị- xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn;"

Đối với trường hợp của bạn là đối tượng chuyển ra khỏi tại vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn bạn sẽ được hưởng trợ cấp một lần nếu như đáp ứng điều kiện quy định Điều 8 Nghị định 116/2010/NĐ-CP như sau:

"Điều 8: Trợ cấp một lần khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn hoặc nghỉ hưu:

1. Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này đang công tác và có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm trở lên, khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc nghỉ hưu thì được hưởng trợ cấp một lần đối với thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

>>> Luật sư tư vấn trợ cấp khi chuyển vùng công tác: 024.6294.9155

2. Mức trợ cấp một lần được quy định như sau: Mỗi năm công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được trợ cấp bằng 1/2 (một phần hai) tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có tại thời điểm chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc nghỉ hưu.

3. Thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, nếu có tháng lẻ thì được tính như sau:

a) Dưới 03 (ba) tháng thì không tính;

b) Từ đủ 03 (ba) tháng đến đủ 06 (sáu) tháng thì được tính bằng 1/2 (một phần hai) năm công tác;

c) Từ trên 06 (sáu) tháng đến 12 (mười hai) tháng thì được tính bằng 01 (một) năm công tác."     

Theo quy định trên thì để được hưởng trợ cấp trong trường hợp chuyển công tác ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn thì phải có thời gian làm việc thực tế tại vùng đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm trở lên. Tuy nhiên theo thông tin bạn cung cấp thì bạn công tác tại vùng đặc biệt khó khăn từ năm 2009 đến tháng 4 năm 2016 như vậy mới được 7 năm, do đó bạn không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp trong trường hợp này.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM