Điều kiện hưởng phụ cấp thâm niên đối với công nhân viên quốc phòng

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37378

Câu hỏi:

Kính gửi Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam, Quý công ty vui lòng cho tôi hỏi là đối với công nhân viên quốc phòng phục vụ trong ngày "y tế". VD: Mẹ tôi làm tại Bệnh viên quân y 87 trước đây là công nhân viên quốc phòng từ năm 1983 – 2015 sau đó chuyển qua quân nhân chuyên nghiệp. Như vậy trong thời gian làm công nhân viên quốc phòng từ 1983 – 2015 có được hưởng phụ cấp thâm niên không? Rất mong nhận được hồi đáp từ Quý công ty. Xin trân trọng cám ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Căn cứ Điều 2 Thông tư 08/2015/TT-BQP quy định đối tượng áp dụng như sau:

"1. Thông tư này áp dụng đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan đến việc thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nghề đối với các đối tượng thuộc Bộ Quốc phòng quản lý.

2. Chế độ phụ cấp thâm niên nghề quy định tại Thông tư này được áp dụng đối với:

a) Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp.

b) Người làm công tác cơ yếu trong tổ chức cơ yếu hưởng lương cấp hàm cơ yếu hoặc lương chuyên môn kỹ thuật cơ yếu (sau đây gọi tắt là cơ yếu).

Điểm a) Khoản 2 Điều 36 Luật quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng năm 2015 quy định Tiền lương, phụ cấp, nhà ở, điều kiện thực hiện nhiệm vụ đối với quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng như sau:

“2. Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng được hưởng phụ cấp như sau:

a) Phụ cấp thâm niên được tính theo mức lương hiện hưởng và thời gian phục vụ trong lực lượng thường trực của quân đội theo quy định của pháp luật;”

Như vậy, đối chiếu theo quy định trên vào trường hợp của bạn, mẹ bạn là công nhân viên quốc phòng từ năm 1983 đến năm 2015 sau đó chuyển sang quân nhân chuyên nghiệp, thì thời gian công tác là công nhân viên quốc phòng từ năm 1983 đến năm 2015 sẽ được tính hưởng phụ cấp thâm niên.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam