Điều kiện hưởng phụ cấp công tác lâu năm tại vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32905

Câu hỏi:

Chào luật sư! Luật sư cho tôi hỏi: Tôi làm nhân viên hành chính tại trường THCS thuộc xã Đồng Hưu, Yên Thế, Bắc Giang thuộc xã có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn (ĐBKK) từ tháng 9/2002 đến hết năm 2008 thì xã đó hết là đặc biệt khó khăn. Thời gian trên giáo viên được hưởng phụ cấp thu hút còn tôi không thuộc đối tượng được hưởng. Năm 2014 xã lại thuộc xã đặc biệt khó khăn đến nay, Theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP thì hiện tại tôi đang được hưởng phụ cấp thu hút như giáo viên. Vậy luật sư cho tôi hỏi: Tôi có thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp lâu năm ở vùng đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP không? Cảm ơn luật sư!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Nghị định 116/2010/NĐ-CP

2. Nội dung tư vấn

Căn cứ Điều 5 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định điều kiện hưởng phụ cấp lâu năm ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn như sau:

Đối tượng hưởng:

– Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong quân đội nhân dân và công an nhân dân;

– Các đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 2 Nghị định 116/2010/NĐ-CP công tác ở các xã không thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này.

Đối tượng quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều 2 Nghị định 116/2010/NĐ-CP bao gồm người đang công tác và người đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

Thời gian làm việc:

-Thời gian thực tế làm việc tại vùng kinh tế đặc biệt khó khăn từ 5 năm trở lên. Nếu có thời gian thực tế đứt quãng thì được cộng dồn thời gian để tính.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam