Điều kiện dự thi nâng ngạch lên chuyên viên

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33110

Câu hỏi:

Hiện tại tôi đang công tác tại Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc sở TNMT, đang hưởng lương 2.06, ngạch cán sự 01004 (Trung cấp XD dân dụng). Nay đã có bằng ĐH ngành quản lý đất đai. Xin hỏi tôi có thể thi nâng ngạch lên ngạch chuyên viên được không? Xin cảm ơn.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

– Căn cứ pháp lý:

Nghị định 24/2010/NĐ-CP.

– Nội dung tư vấn:

Theo quy định tại Điều 29 Nghị định 24/2010/NĐ-CP quy định căn cứ, nguyên tắc, tiêu chuẩn, điều kiện nâng ngạch công chức:

"1. Việc nâng ngạch công chức phải căn cứ vào vị trí việc làm, phù hợp với cơ cấu công chức của cơ quan sử dụng công chức và thông qua kỳ thi nâng ngạch theo quy định.

2. Nguyên tắc cạnh tranh trong kỳ thi nâng ngạch được thực hiện giữa các công chức trong cùng cơ quan quản lý công chức.

3. Công chức được đăng ký dự thi nâng ngạch khi có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện sau đây:

a) Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian 03 năm liên tục gần nhất; có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc đã có thông báo về việc xem xét kỷ luật của cơ quan có thẩm quyền;

b) Có năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đảm nhận vị trí việc làm tương ứng với ngạch công chức cao hơn ngạch công chức hiện giữ trong cùng ngành chuyên môn;

c) Đáp ứng yêu cầu về văn bằng, chứng chỉ và yêu cầu khác về tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch công chức đăng ký dự thi.

…"

Trước hết để được nâng ngạch từ cán sự lên chuyên viên, bạn cần đáp ứng ba điều kiện nêu trên, sau đó đơn vị bạn có tổ chức kỳ thi nâng ngạch thì bạn có thể đăng ký tham gia để dự thi. Khi trúng tuyển kỳ thi nâng ngạch thì bạn được nâng ngạch lên chuyên viên.

>>> Luật sư tư vn điều kiện dự thi nâng ngạch lên chuyên viên: 024.6294.9155

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày phê duyệt kết quả kỳ thi và danh sách công chức trúng tuyển, người đứng đầu cơ quan tổ chức thi nâng ngạch có trách nhiệm quyết định kết quả kỳ thi nâng ngạch và danh sách người trúng tuyển, thông báo cho cơ quan quản lý công chức có công chức tham dự kỳ thi.

Cũng trong thời gian này, kể từ ngày nhận được danh sách người trúng tuyển trong kỳ thi nâng ngạch, người đứng đầu cơ quan quản lý công chức ra quyết định bổ nhiệm ngạch và xếp lương cho công chức trúng tuyển theo quy định.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam