Điều kiện để áp dụng phương pháp khấu trừ là doanh thu hàng năm trên 1 tỷ, nhưng mới thành lập xác định doanh thu một năm thế nào?

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: KT25

Câu hỏi:

Chào luật sư, tôi có vấn đề cần tư vấn như sau: công ty tôi thành lập vào tháng 5/2015, mà tôi được biết điều kiện để áp dụng phương pháp khấu trừ là doanh thu hàng năm trên 1 tỷ, nhưng tôi mới thành lập xác định doanh thu một năm thế nào?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại Công văn 5460/2015/CV-TCT-KK thì:

2. Đối với DN, HTX mới thành lập từ 01/01 đến 30/9 hàng năm

a) Về nguyên tắc xác định doanh thu khi hết năm dương lịch đầu tiên:

Trường hợp DN, HTX mới thành lập từ 01/01 đến 30/9 hàng năm, hoạt động sản xuất kinh doanh không đủ 12 tháng thì xác định doanh thu ước tính của năm như sau: Tổng cộng của chỉ tiêu “Tổng doanh thu của HHDV bán ra chịu thuế GTGT” trên Tờ khai thuế GTGT của kỳ tính thuế các tháng hoặc quý hoạt động sản xuất kinh doanh chia (:) số tháng hoạt động sản xuất kinh doanh và nhân với (x) 12 tháng. Việc xác định doanh thu theo nguyên tắc này không phân biệt DN, HTX thực hiện khai theo tháng hoặc quý.

Theo đó, doanh nghiệp bạn thành lập tháng 5/2015, để xác định được hoạt động kinh doanh không đủ 12 tháng thì xác đinh doanh thu ước tính của các năm là Tổng doanh thu của HHDV bán ra chịu thuế GTGT” trên Tờ khai thuế GTGT của kỳ tính thuế các tháng hoặc quý hoạt động sản xuất kinh doanh chia (:) số tháng hoạt động sản xuất kinh doanh và nhân với (x) 12 tháng. Trong trường hợp doanh thu dưới 1 tỷ thì nếu tự nguyện áp dụng theo phương pháp khấu trừ thì bạn phải nộp mẫu 06/GTGT trước ngày 20/12.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM