Điều kiện chuyển từ viên chức sang công chức địa chính

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32899

Câu hỏi:

Tôi đang là viên chức ngạch 14.243. Điều tra viên tài nguyên môi trường. Khi tốt nghiệp Đại học ngành Khoa Học Đất tôi đi làm tại trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Hà Tiên. Thàng 09/2011 đến 03/2012 tôi được xét tuyển thành viên chức mã ngạch trên. Đến 09/2016 thì trung tâm giải thể tôi được điều động bổ nhiệm về làm tại Ban quản lý Công trình thị xã Hà Tiên nhưng công việc hiện tại không phù hợp tôi muốn xin luân chuyển về công chức địa chính xã hỏi có được không vì theo quy định muốn chuyển viên chức qua công chức thì làm việc trên 60 tháng mới có thể chuyển qua công chức không qua thi tuyển. Mong sớm phản hồi qua Email cám ơn.?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Luật viên chức 2010

– Nghị định 29/2012/NĐ-CP 

2. Nội dung tư vấn

Căn cứ Luật viên chức 2010 quy định như sau:

1. Việc chuyển đổi giữa viên chức và cán bộ, công chức được thực hiện như sau:

a) Việc tuyển dụng viên chức vào làm công chức phải thực hiện theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức. Trường hợp viên chức đã có thời gian làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập từ đủ 05 năm trở lên thì được xét chuyển thành công chức không qua thi tuyển;"

Đồng thời, điều này được hướng dẫn cụ thể tại Điều 42 Nghị định 29/2012/NĐ-CP quy định như sau:

"Điều 42. Chuyển đổi giữa viên chức, cán bộ và công chức.

1. Viên chức đã có thời gian làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập từ đủ 60 tháng trở lên (không kể thời gian tập sự), có trình độ đào tạo, kinh nghiệm công tác và đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, khi cơ quan quản lý, sử dụng công chức có nhu cầu tuyển dụng thì được xét chuyển vào công chức không qua thi tuyển theo quy định của pháp luật về công chức.

2. Viên chức khi được tiếp nhận, bổ nhiệm vào các vị trí việc làm được pháp luật quy định là công chức trong các cơ quan, tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội thì phải thực hiện quy trình xét chuyển thành công chức không qua thi tuyển theo quy định của pháp luật về công chức; đồng thời quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm là quyết định tuyển dụng.

3. Viên chức được bổ nhiệm giữ các vị trí trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập mà pháp luật quy định là công chức khi bổ nhiệm vào ngạch công chức tương ứng với vị trí việc làm phải hoàn thiện tiêu chuẩn của ngạch được bổ nhiệm; đồng thời được giữ nguyên chức danh nghề nghiệp đã bổ nhiệm, được hưởng chế độ tiền lương và các chế độ khác như viên chức của đơn vị sự nghiệp công lập.

4. Cán bộ, công chức được điều động về làm viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập khi có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của pháp luật về viên chức."

>>> Luật sư tư vấn luật công chức – viên chức qua tổng đài: 024.6294.9155

Như vậy, với trường hợp của bạn, bạn đã làm việc tại cơ sở công lập từ khoảng năm 2011 đến năm 2016 (đủ 60 tháng trở lên) nên nếu bạn có trình độ đào tào, kinh nghiệm công tác và đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng trong khoảng thời gian cơ quan quản lý, sử dụng công chức có nhu cầu tuyển dụng thì được xét chuyển vào công chức không qua thi tuyển theo quy định của pháp luật về công chức. Nghĩa là, nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu của vị trí việc làm mới và Ủy ban nhân dân xã có nhu cầu tuyền dụng thì bạn được xét tuyển không qua thi tuyển.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam