Điều khiển xe ô tô có sử dụng bia rượu bị xử phạt như thế nào?

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33092

Câu hỏi:

  Xin chào luật sư, Tôi có thắc mắc mong luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi là lái xe ô tô, có sử dụng rượu bia, tôi muốn hỏi  Hành vi sử dụng rượu, bia khi lái xe ô tô sẽ bị xử phạt như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại điểm b khoản 5, điểm b khoản 7, khoản 8 và điểm b, điểm c khoản 11 Điều 5 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP  ngày 13/11/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sẽ bị xử phạt vi phạm vi hành chính khi điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

Theo đó mức phạt 2-3 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở; vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở. Đồng thời bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1 tháng; nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2 tháng.

Phạt tiền 7-8 triệu đồng khi điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2 tháng.

>>> Lut sư tư vn pháp lut trc tuyến qua tng đài: 024.6294.9155    

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Uống rượu, bia điều khiển xe máy bị phạt như thế nào?

– Đi xe ô tô có nồng độ cồn 0,18 miligam/1 lít khí thở có bị xử phạt không?

– Mức phạt đối với hành vi điều khiển xe máy khi vượt quá nồng độ cồn

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

 

——————————————————–

– Tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại

– Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại

– Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam