Điều kiện sử dụng KT3 để nhập hộ khẩu Hà Nội

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32861

Câu hỏi:

Cháu chào chú . Trước đây cháu có đăng kí kt3 ở phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội. Nhưng do điều kiện làm việc và học tập cháu phải cứ trú sang phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà nội .Vậy cháu có được sử dụng kt3 của phường Đức Giang nữa hay phải đăng kí kt3 ở phường Định Công ạ?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Căn cứ theo Điều 30 Luật cư trú năm  2006 quy định:

"Điều 30. Đăng ký tạm trú

1. Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.

2. Người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.

3. Người đến đăng ký tạm trú phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú; giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở đó; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu; trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà do thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.

Sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và không xác định thời hạn.

Việc điều chỉnh thay đổi về sổ tạm trú được thực hiện theo quy định tại Điều 29 của Luật này. Sổ tạm trú bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại. Trường hợp đến tạm trú tại xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký lại.

5. Trường hợp người đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ sáu tháng trở lên tại địa phương đã đăng ký tạm trú thì cơ quan đã cấp sổ tạm trú phải xoá tên người đó trong sổ đăng ký tạm trú.”

Như vậy, theo quy định cua pháp luật, trong trường hợp của bạn, bạn đã đăng kí KT3 ở phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội. Tuy nhiên, hiện tại bạn đến tạm trú lại phường, sang phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà nội. Tức là bạn chuyển vị trí tạm trú sang phường và quận khác thì bạn phải tiến hành đăng ký lại sổ tạm trú.

>>> Lut sư tư vn pháp lut trc tuyến qua tng đài: 024.6294.9155

Căn cứ Điều 16 Thông tư 35/2014/TT-BCA quy định thủ tục đăng ký sổ tạm trú:

– Bản khai nhân khẩu (mẫu HK01);

– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (mẫu HK02);

– Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp (trừ trường hợp được chủ hộ có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đồng ý cho đăsng ký tạm trú thì không cần xuất trình giấy tờ về chỗ ở). Đối với trường hợp thuê, mượn, ở nhờ chỗ ở hợp pháp thì khi đăng ký tạm trú phải có ý kiến đồng ý cho đăng ký tạm trú của người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ tại phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm.

– Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đăng ký thường trú.

2.  Nơi nộp hồ sơ:

Bạn đến nộp hồ sơ tại Công an xã, phường, thị trấn nơi tạm trú.

3. Thời hạn giải quyết:

Đăng ký xe theo KT3? Có sổ tạm trú KT3 có đăng ký xe được không?

Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ bạn sẽ được đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam