Đánh nhau, cố ý gây thương tích gây tổn hại sức khỏe bị xử lý thế nào?

Ngày gửi: 09/05/2020 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL42128

Câu hỏi:

Kính thưa luật sư tôi muốn hỏi một việc như sau: Do nghi ngờ bố chồng tôi và cô T hàng xóm có quan hệ bất chính nên mẹ chồng tôi có lời qua tiếng lại với bố chồng tôi và nói bóng gió đến cô T chứ chưa bao giờ sáp mặt hay nói động chạm gì tới cô T. Nhưng lời bóng gió không chỉ ai đó đã khiến cô T động lòng và chửi bới ,đe dọa mẹ chồng tôi, cô T đến tận cổng nhà mẹ chồng tôi đe dọa, châm chọc nên chồng tôi rất tức giận nhưng cũng chưa làm gì. Đến 6 giờ sáng hôm nọ, bố chồng tôi không có nhà, mẹ chồng tôi đi chợ về đến đầu làng thì gặp cô T cùng 5-6 người ngồi đó, mẹ chồng tôi có nói:”Các bà ạ, có con mèo hoang chó dại nó cứ đến khu gần chùa(khu nhà mẹ chồng tôi) tìm đực”. Thế là cô T xông ra đấm ,đá ,đạp túi bụi vào mẹ tôi, cô T 45 tuổi, nặng 60-70 kg còn mẹ chồng tôi 66 tuổi, người ốm yếu năng 37 kg, mọi người can ngăn thì cô T còn lấy khúc gỗ dài 50cm, to bằng cổ chân đánh mẹ tôi. Mọi người lôi được mẹ chồng tôi ra đưa về nhà, cô T còn đi xe về nhà vác tuýp sắt dài 1m đuổi theo mẹ tôi vào tận cống nhà nhưng có người can ngăn đẩy cô T về, chồng tôi khi đó cũng vừa vào đến nơi, anh hỏi mẹ có đau không và nhìn thấy máu bê bết trên mặt bà, ngực , lưng tím bầm nên anh nòng vội chạy vào bếp lấy con dao thái rau chay đến nhà cô T. Thấy chồng tôi đến cô T một tay cầm dao, một tay cầm cuốc chửi bới gia đình chồng tôi. Lời qua tiếng lại , cô T cầm cuốc bổ vào chồng tôi thì anh tránh được nên chỉ xước da trên tay, cô T tiếp tục bổ cuốc chồng tôi đỡ và không may tây cầm dao đó làm đứt tay cô T, vết đứt trên khuỷu tay sâu chừng 1cm. Chồng tôi liền lùi ra cổng để về thì thấy mẹ chồng tôi vừa vào đến đó với ý định can ngăn nhưng cô T thấy mẹ tôi liền cầm cuốc bổ mẹ tôi và được dân làng giằng cuốc cất đi. Ngay sau đó chồng tôi mang con dao đến UBND xã trình báo sự việc, CA huyện về giải lấy lời khai và yêu cầu nhà tôi vào xin lỗi cô T và bôi thường thiệt hại, vậy cô T gây sự đánh mẹ chồng tôi , một bà già ốm yếu, trước khiến bà phải nhập viên, khâu 6 mũi ở dưới mắt thâm tím mình mẩy tức ngực, đau đầu vả đặc biệt tinh thần hoảng loạn thì sao? Tôi rất mong được sự tư vấn của luật sư. Xin chân trọng cảm ơn!?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Kính thưa luật sư tôi muốn hỏi một việc như sau: Do nghi ngờ bố chồng tôi và cô T hàng xóm có quan hệ bất chính nên mẹ chồng tôi có lời qua tiếng lại với bố chồng tôi và nói bóng gió đến cô T chứ chưa bao giờ sáp mặt hay nói động chạm gì tới cô T. Nhưng lời bóng gió không chỉ ai đó đã khiến cô T động lòng và chửi bới ,đe dọa mẹ chồng tôi, cô T đến tận cổng nhà mẹ chồng tôi đe dọa, châm chọc nên chồng tôi rất tức giận nhưng cũng chưa làm gì. Đến 6 giờ sáng hôm nọ, bố chồng tôi không có nhà, mẹ chồng tôi đi chợ về đến đầu làng thì gặp cô T cùng 5-6 người ngồi đó, mẹ chồng tôi có nói:”Các bà ạ, có con mèo hoang chó dại nó cứ đến khu gần chùa(khu nhà mẹ chồng tôi) tìm đực”.

Thế là cô T xông ra đấm ,đá ,đạp túi bụi vào mẹ tôi, cô T 45 tuổi, nặng 60-70 kg còn mẹ chồng tôi 66 tuổi, người ốm yếu năng 37 kg, mọi người can ngăn thì cô T còn lấy khúc gỗ dài 50cm, to bằng cổ chân đánh mẹ tôi. Mọi người lôi được mẹ chồng tôi ra đưa về nhà, cô T còn đi xe về nhà vác tuýp sắt dài 1m đuổi theo mẹ tôi vào tận cống nhà nhưng có người can ngăn đẩy cô T về, chồng tôi khi đó cũng vừa vào đến nơi, anh hỏi mẹ có đau không và nhìn thấy máu bê bết trên mặt bà, ngực , lưng tím bầm nên anh nòng vội chạy vào bếp lấy con dao thái rau chay đến nhà cô T. Thấy chồng tôi đến cô T một tay cầm dao, một tay cầm cuốc chửi bới gia đình chồng tôi.

Lời qua tiếng lại , cô T cầm cuốc bổ vào chồng tôi thì anh tránh được nên chỉ xước da trên tay, cô T tiếp tục bổ cuốc chồng tôi đỡ và không may tây cầm dao đó làm đứt tay cô T, vết đứt trên khuỷu tay sâu chừng 1cm. Chồng tôi liền lùi ra cổng để về thì thấy mẹ chồng tôi vừa vào đến đó với ý định can ngăn nhưng cô T thấy mẹ tôi liền cầm cuốc bổ mẹ tôi và được dân làng giằng cuốc cất đi. Ngay sau đó chồng tôi mang con dao đến UBND xã trình báo sự việc, CA huyện về giải lấy lời khai và yêu cầu nhà tôi vào xin lỗi cô T và bôi thường thiệt hại, vậy cô T gây sự đánh mẹ chồng tôi , một bà già ốm yếu, trước khiến bà phải nhập viên, khâu 6 mũi ở dưới mắt thâm tím mình mẩy tức ngực, đau đầu vả đặc biệt tinh thần hoảng loạn thì sao? Tôi rất mong được sự tư vấn của luật sư. Xin chân trọng cảm ơn!?

Luật sư tư vấn:

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam