Đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ đề xuất, báo giá

Ngày gửi: 11/04/2017 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL42406

Câu hỏi:

Hiện tại, em đang theo dõi gói thầu "Mua sắm điều hòa", thực hiện theo hình thức Chào hàng cạnh tranh rút gọn và đến phần Báo cáo đánh giá. Trong hồ sơ đề xuất nhà thầu ghi sai tên gói thầu (Trong phần Cam kêt nguồn gốc xuất xứ) và họ có sử dụng 02 tờ giấy khác mầu. A/c làm ơn cho em hỏi HSĐX đó có được coi là hợp lệ không? Kính mong a/c trả lời giúp em.Thank.?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Điều 59 Nghị định 63/2014/NĐ – CP.

2. Nội dung tư vấn

Chào hàng cạnh tranh tùy theo hạn mức và tính chất sẽ áp dụng theo quy trình thông thường hoặc theo quy trình rút gọn. Nếu gói thầu của bạn đang theo dõi đang áp dụng hình thức đấu thầu là"chào hàng cạnh tranh theo quy trình rút gọn" thì quy trình sẽ thực hiện theo quy định tại Điều 59 Nghị định 63/2014/NĐ – CP. Khi áp dụng theo quy trình này thì bên bạn làm mẫu Bản yêu cầu báo giá – Báo giá mà không phải là Hồ sơ yêu cầu – Hồ sơ đề xuất. Vậy nên, bạn cần kiểm tra lại chính xác mẫu hồ sơ mà bên bạn đang thực hiện là mẫu nào để có căn cứ xác định yêu cầu về tính hợp lệ của nhà thầu và tính hợp lệ của hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất.

Theo đó, bên mời thầu đánh giá các hồ sơ đề xuất được nộp theo yêu cầu của hồ sơ yêu cầu. Nhà thầu được đánh giá đáp ứng yêu cầu khi có hồ sơ đề xuất hợp lệ; đáp ứng yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm; tất cả yêu cầu về kỹ thuật đều được đánh giá là “đạt”. Hồ sơ đề xuất áp dụng đối với hình thức chào hàng cạnh tranh theo quy trình thông thường, tính hợp lệ quy định trong hồ sơ yêu cầu, trường hợp nhà thầu không đảm bảo tính hợp lệ mà hồ sơ bên mời thầu là bên bạn đã yêu cầu thì hồ sơ đề xuất bị loại.

Khi đánh giá theo quy trình rút gọn bên bạn sẽ lập bản yêu cầu báo giá, bản yêu cầu báo giá được lập bao gồm các nội dung về:

– Phạm vi công việc

– Yêu cầu về kỹ thuật

– Thời hạn hiệu lực của báo giá 

– Thời điểm nộp báo giá

– Các yêu cầu về bảo hành, bảo trì, đào tạo, chuyển giao, dự thảo hợp đồng, thời gian chuẩn bị và nộp báo giá

– Các nội dung cần thiết khác

Như vậy, bạn cũng cần phải lưu ý khi đánh giá thì bạn đánh giá văn bản đó là văn bản gì, yêu cầu bên mời thầu là những gì thì sẽ có cơ sở để đánh giá tính hợp lệ và lựa chọn nhà thầu phù hợp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH