Đã kết hôn mà có quan hệ tình dục với học sinh cấp 3

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL41388

Câu hỏi:

  Xin chào luật sư, tôi có tình huống sau, xin luật sư tư vấn giúp tôi Anh trai tôi 30 tuổi, đã có gia đình. Nhưng vừa rồi anh có quan hệ tình dục với nữ sinh 17 tuổi. Nếu bố mẹ cô ấy gửi đơn kiện anh tôi thì anh tôi bị xử lí thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Trường hợp 1: Nếu khi quan hệ tình dục anh trai bạn và cô gái hoàn toàn tự nguyện thì hành vi của anh trai bạn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Vì: anh trai bạn không phạm tội hiếp dâm theo Điều 111 BLHS và cũng không phạm tội cưỡng dâm theo Điều 113 BLHS, vì khi quan hệ cả hai bên đều tự nguyện, không ai bị ép buộc, cưỡng bức. Anh trai bạn cũng không phạm tội giao cấu với trẻ em theo Điều 115 BLHS, vì chỉ những người đã thành niên mà giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi mới phạm tội này. Tuy nhiên, anh bạn đã có gia đình mà vẫn có quan hệ tình dục với người khác là chưa phù hợp với quan hệ hôn nhân gia đình.

Trường hợp 2: Nếu khi quan hệ tình dục với cô gái, anh trai bạn có hành vi dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của cô gái hoặc thủ đoạn khác giao cấu trái với ý muốn của cô gái thì anh trai bạn sẽ phạm tội Hiếp dâm theo K4 – Điều 111 BLHS:

Điều 111. Tội hiếp dâm

Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này, thì bị xử phạt theo mức hình phạt quy định tại các khoản đó.

Ngoài ra, anh trai bạn còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm theo K5 – Điều 111 BLHS.

Trường hợp thứ ba, nếu khi quan hệ tình dục với cô gái, anh trai bạn có hành vi dùng mọi thủ đoạn khiến cô gái phải miễn cưỡng giao cấu thì anh trai bạn sẽ phạm tội cưỡng dâm theo Điều 113 BLHS:

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Điều 113. Tội cưỡng dâm

1.  Người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

 

4. Cưỡng dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này, thì bị xử phạt theo mức hình phạt quy định tại các khoản đó.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Hành vi cưỡng ép quan hệ tình dục của cha với con

– Dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục dẫn đến mang thai

Hành vi nhắn tin quấy rối có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

– Có thể tố cáo người lừa và quan hệ tình dục với nhiều người với tội danh gì

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại

– Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại

– Tư vấn luật hình sự miễn phí

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam