Công ty cho thuê xe ô tô

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: DS365

Câu hỏi:

Khi tôi là giám đốc công ty, tôi có dùng tiền của công ty mua xe oto khi chưa thanh toán tiền mua xe nhưng tôi đã cho thuê, tôi có được hưởng số tiền từ cho thuê xe không?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Ðiều 193 Bộ luật dân sự quy định về quyền sử dụng của chủ sở hữu: “Trong trường hợp chủ sở hữu thực hiện quyền sử dụng tài sản thuộc sở hữu của mình thì chủ sở hữu được khai thác công dụng, hưởng hoa lợi, lợi tức từ tài sản theo ý chí của mình nhưng không được gây thiệt hại hoặc làm ảnh hưởng đến lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng, quyền, lợi ích hợp pháp của người khác”. Theo quy định này, công ty của bạn là chủ sở hữu của chiếc xe ô tô nên có quyền khai thác công dụng, hưởng hoa lợi, lợi tức từ chiếc xe ô tô đó. Khi cho thuê xe ô tô, công ty có quyền nhận và hưởng tiền cho thuê xe ô tô theo hợp đồng đã ký.
Về phía bạn: Với tư cách là người đại diện của công ty (theo pháp luật hoặc theo ủy quyền), bạn có quyền thay mặt công ty nhận số tiền cho thuê ô tô nêu trên. Nếu với tư cách cá nhân bạn thì bạn không có quyền nhận và hưởng số tiền mà công ty cho thuê xe ô tô.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM