Công thức tính tiền ngày nghỉ hàng năm khi không nghỉ

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37304

Câu hỏi:

Xin gởi câu hỏi đến Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam: "nếu ngày phép thường niên mà không được nghỉ, thì sẽ tính thành tiền như thế nào, tính theo công thức nào?". Xin cảm ơn va mong chờ hồi đáp của luật gia.? Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam. Với thắc mắc của bạn, Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau: 1. Cơ sở pháp ý: – Luật cán bộ, công chức năm 2008; – Bộ luật lao động 2012; – Nghị định 05/2015/NĐ-CP. 2.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Cơ sở pháp ý:

– Luật cán bộ, công chức năm 2008;

– Bộ luật lao động 2012;

– Nghị định 05/2015/NĐ-CP.

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ vào Bộ luật lao động 2012 quy định:

+ 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

+ 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

+ 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động. Và người lao động có thể nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần theo thỏa thuận với người sử dụng lao động.

Và ngày nghỉ hàng năm sẽ được tăng lên theo thâm niên làm việc, cứ 05 năm làm việc cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm của người lao động theo được tăng thêm tương ứng 01 ngày.

Như vậy, căn cứ vào Điều 26 Nghị định 05/2015/NĐ-CP thì số tiền lương mà bạn được hưởng khi làm việc vào ngày nghỉ hàng năm sẽ được tính như sau:

Nếu bạn do thôi việc, bị mất việc làm hoặc vì các lý do khác mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ. Tiền lương làm căn cứ để trả cho bạn trong ngày nghỉ hằng năm là tiền lương ghi trong hợp đồng lao động của tháng trước liền kề, chia cho số ngày làm việc bình thường trong tháng theo quy định của người sử dụng lao động, nhân với số ngày bạn đươc nghỉ hằng năm.

Ngoài ra, nếu bạn là cán bộ, công chức hay viên chức thì căn cứ vào Điều 13 Luật cán bộ, công chức năm 2008:

Như vậy, cán bộ, công chức được nghỉ hàng năm, và chế độ lương cho những ngày nghỉ hàng năm tương tự như người lao động theo quy định của Bộ luật lao động 2012.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam