Công tác 3 năm tại ngũ có được hưởng chế độ thâm niên?

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37565

Câu hỏi:

Tôi công tác trong quân đội được hơn 3 năm thì ra làm bên dân sự, vậy thời gian này tôi có được tính hưởng trợ cấp thâm niên đối với quân nhân chuyên nghiệp không? Mong

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Hiện tại như bạn nêu rõ bạn mới công tác trong quân đội được 3 năm và hiện tại bạn đang làm bên dân sự, tuy nhiên bạn cần phải làm rõ nội dung về dân sự nhưng cụ thể là như thế nào? Khi đảm bảo rõ ràng các thông tin thì mới có căn cứ xác định là bạn có được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên hay không?

Theo quy định của Thông tư số 08/2015/TT-BQP ngày 02 tháng 03 năm 2015  chế độ phụ cấp thâm niên nghề được áp dụng đối với các đối tượng bao gồm:

+ Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp.

+ Người làm công tác cơ yếu trong tổ chức cơ yếu hưởng lương cấp hàm cơ yếu hoặc lương chuyên môn kỹ thuật cơ yếu (sau đây gọi tắt là cơ yếu).

+  Công nhân viên quốc phòng đã và đang được xếp hưởng; lương theo các ngạch hoặc chức danh chuyên ngành: hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm, kiểm tra đảng, nhà giáo và dự trữ quốc gia.

Mức phụ cấp thâm niên nghề được quy định như sau:

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Điều 3. Mức phụ cấp thâm niên nghề

Đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư này, sau 5 năm (đủ 60 tháng) tại ngũ hoặc làm việc liên tục trong các ngành: cơ yếu, hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm, kiểm tra đảng, nhà giáo, dự trữ quốc gia thì được hưởng phụ cấp thâm niên nghề bằng 5% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ năm thứ sáu trở đi mỗi năm được tính thêm 1%.”

= > Bạn phải có thời giant ham gia làm việc liên tục trong các ngành cơ yếu, hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm, kiểm tra đảng, nhà giáo, dự trữ quốc gia hoặc có đủ 60 tháng tại ngũ thì mới được hưởng theo quy định trên.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Các chế độ phụ cấp lương đối với cán bộ công chức

– Cách tính phụ cấp ưu đãi theo nghề

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Tư vấn luật lao động miễn phí qua điện thoại

– Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động

Phụ cấp thâm niên là gì? Khi nào người lao động được trả phụ cấp thâm niên?

– Tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH