Con 14 tuổi nhưng đã đi làm có thuộc đối tượng được giảm trừ? Đối tượng được giảm trừ gia cảnh đối với thuế thu nhập cá nhân.

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: KT20

Câu hỏi:

Chào luật sư, tôi có một đứa con năm nay cháu 14 tuổi, cháu đã bỏ học từ năm cấp 2 do đánh nhau và thường xuyên chơi game bỏ học, hiện cháu đang làm cùng với cậu ở quán cà phê có thu nhập mỗi tháng 3 triêu nhưng chủ yếu để phục vụ chơi game. Tôi hiện đang làm cho một công ty xi măng tại địa phương với mức lương 14 triệu, xin luật sư cho hỏi tôi có thể đăng ký giảm trừ cho con tôi không?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại Thông tư 111/2013/TT-BTC thì:

Điều 9. Các khoản giảm trừ

d) Người phụ thuộc bao gồm:

- Con: con đẻ, con nuôi hợp pháp, con ngoài giá thú, con riêng của vợ, con riêng của chồng, cụ thể gồm:

- Con dưới 18 tuổi (tính đủ theo tháng).

- Con từ 18 tuổi trở lên bị khuyết tật, không có khả năng lao động.

- Con đang theo học tại Việt Nam hoặc nước ngoài tại bậc học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, kể cả con từ 18 tuổi trở lên đang học bậc học phổ thông (tính cả trong thời gian chờ kết quả thi đại học từ tháng 6 đến tháng 9 năm lớp 12) không có thu nhập hoặc có thu nhập bình quân tháng trong năm từ tất cả các nguồn thu nhập không vượt quá 1.000.000 đồng.

- Vợ hoặc chồng của người nộp thuế đáp ứng điệu kiện.

- Cha đẻ, mẹ đẻ; cha vợ, mẹ vợ (hoặc cha chồng, mẹ chồng); cha dượng, mẹ kế; cha nuôi, mẹ nuôi hợp pháp của người nộp thuế.

Theo quy định mặc dù con bạn đã có thu nhập từ việc làm ở quán cà phê, tuy nhiên con bạn mới 14 tuổi và chưa thanh niên thì bạn vẫn hoàn toàn đăng ký giảm trừ gia cảnh trong trường hợp này, mỗi cá nhân tinh giảm trừ là 3,6 triệu.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH