Cơ sở in, gia công sau in có phải báo cáo hoạt động in

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số: HTPL30951

Câu hỏi:

Luật sư cho tôi hỏi, tôi có hoạt động cơ sở in, gia công sau in một số sản phẩm, các điều kiện hoạt động tôi đầy đủ và thực hiện đúng, tuy nhiên tôi không biết là trong quá trình hoạt động bên doanh nghiệp tôi có phải tiến hành báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền quản lý không? Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Doanh nghiệp muốn in, gia công sau in phải bảo đảm những điều kiện mà luật quy định bao gồm điều kiện hoạt động, giấy phép và chịu trách nhiệm trong hoạt động của mình.

Theo đó khi hoạt động ngành nghề này theo định kỳ hoặc đột xuất bên phía doanh nghiệp phải tiến hành báo cáo về hoạt động in. chế độ báo cáo thực hiện như sau:

Thứ nhất: Chủ thể thực hiện chế độ báo cáo và nơi gửi báo cáo:

 Cơ sở chế bản, in, gia công sau in ở Trung ương phải báo cáo bằng văn bản với Bộ Thông tin và Truyền thông (qua Cục Xuất bản, In và Phát hành);

 Cơ sở chế bản, in, gia công sau in ở địa phương phải báo cáo bằng văn bản với Sở Thông tin và Truyền thông;

 Cơ sở dịch vụ photocopy là doanh nghiệp phải báo cáo bằng văn bản với Phòng Văn hóa – Thông tin quận (huyện, thị xã);

 Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm thống kê, tổng hợp tình hình hoạt động in, photocopy; công tác quản lý nhà nước về hoạt động in, photocopy tại địa phương và báo cáo bằng văn bản với Bộ Thông tin và Truyền thông (qua Cục Xuất bản, In và Phát hành).

Thứ hai: Số liệu của kỳ báo cáo:

 Đối với báo cáo 06 tháng đầu năm, số liệu báo cáo tính từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 30 tháng 6 của năm báo cáo;

 Đối với báo cáo năm, số liệu báo cáo tính từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12 của năm báo cáo.

Thứ ba: Thời hạn gửi báo cáo:

 Đối với các chủ thể quy định tại Điểm a, b và Điểm c Khoản 1 Điều này (trừ cơ sở dịch vụ photocopy hộ gia đình) gửi báo cáo 06 tháng đầu năm chậm nhất vào ngày 10 tháng 7 của năm báo cáo và báo cáo năm gửi chậm nhất vào ngày 10 tháng 01 của năm liền sau năm báo cáo;

 Đối với Sở Thông tin và Truyền thông gửi báo cáo 06 tháng đầu năm chậm nhất vào ngày 15 tháng 7 của năm báo cáo và báo cáo năm gửi chậm nhất vào ngày 15 tháng 01 của năm liền sau năm báo cáo.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Thứ tư: Hình thức và cách thức gửi báo cáo:

 Báo cáo được thể hiện dưới hình thức văn bản giấy có đóng dấu, chữ ký của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức hoặc chữ ký của cá nhân thực hiện chế độ báo cáo;

Việc gửi báo cáo thực hiện theo một hoặc nhiều cách: Qua đường bưu chính, fax, nộp trực tiếp, gửi qua mạng Internet bằng thư điện tử (e-mail);

Trường hợp gửi qua mạng Internet bằng thư điện tử (e-mail), văn bản báo cáo phải là các tệp tin có định dạng Word hoặc Excel và kèm định dạng Pdf được quét (scan) từ văn bản giấy để so sánh, đối chiếu, bảo đảm tính chính xác của thông tin báo cáo.

Như vậy, nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động in có đầy đủ giấy tờ thì theo định kỳ phải tiến hành hoạt động báo cáo cho cơ quan có thẩm quyền.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Thủ tục đề nghị cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH