Có phải đăng ký lại nội quy lao động theo Bộ luật Lao động 2012 không?

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37555

Câu hỏi:

Hiện nay đã có Bộ luật Lao động mới 2012. Tuy nhiên công ty chúng tôi thành lập năm 2005 và nội quy lao động đăng ký lúc trước là theo luật lao động cũ. Tôi chưa tìm thấy một văn bản nào quy định rằng người sử dụng lao động phải tiến hành đăng ký lại nội quy lao động khi có luật lao động mới. Trong khi BLLĐ 2012 thể hiện rõ rằng khi luật này có hiệu lực sẽ thay thế luật cũ và luật cũ sẽ không còn hiệu lực. Xin vui lòng cho tôi hướng giải quyết trong trường hợp này, liệu công ty chúng tôi có phải đăng ký lại nội quy lao động hay không? Và căn cứ pháp lý ở đâu?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Bộ luật Lao động 2012 quy định Người sử dụng lao động sử dụng từ 10 người lao động trở lên phải có nội quy lao động bằng văn bản. Nội quy lao động phải được đăng ký tại Sở lao động Thương binh – xã hội.

Hiện nay không có văn bản nào quy định người sử dụng lao động đã đăng ký nội quy lao động trước khi BLLĐ 2012 có hiệu lực phải đăng ký lại nội quy lao động nên có rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tiến hành đăng ký lại.

Mặc dù không có quy định bắt buộc đăng ký lại, nhưng theo quy định tại Điều 119 Bộ luật Lao động 2012 thì “Nội dung nội quy lao động không được trái với pháp luật về lao động và quy định khác của pháp luật có liên quan.” Trong khi đó, nội dung Bộ luật Lao động 2012 đã có nhiều thay đổi về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; tiền lương; an toàn lao động, vệ sinh lao động, đặc biệt là những quy định mới về hành vi vi phạm và hình thức xử lý kỷ luật, trách nhiệm vật chất. Đây là những nội dung chủ yếu phải có trong Nội quy lao động của các doanh nghiệp.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Mặt khác, theo quy định tại Điều 120 BLLĐ 2012 thì ngay cả khi doanh nghiệp đăng ký mới nội quy lao động mà có quy định trái với pháp luật thì Sở lao động Thương binh xã hội vẫn thông báo, hướng dẫn người sử dụng lao động sửa đổi, bổ sung và yêu cầu đăng ký lại.

thì dù không có quy định trực tiếp bắt buộc phải đăng ký lại, doanh nghiệp vẫn phải tự tiến hành thủ tục đăng ký lại nội quy lao động cho phù hợp với quy định của BLLĐ 2012.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam