Có được trả lương trong thời gian nghỉ khám thai? Cơ quan nào có trách nhiệm chi trả tiền bảo hiểm trong thời gian nghỉ khám thai.

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: LD57

Câu hỏi:

Vợ tôi hiện đang mang thai tháng thứ 6, theo tôi được biết thì trong thời gian mang thai vợ tôi được nghỉ 5 ngày để khám thai. Vậy thời gian nghỉ khám thai có tính cả thứ bảy, chủ nhật không. Và trong năm ngày nghỉ đó vợ tôi được hưởng chế độ thai sản do Cơ quan bảo hiểm chi trả thì có được hưởng lương từ công ty nữa không? Mong luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Trước hết, căn cứ tại Điều 32 Luật bảo hiểm xã hội 2014 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016 quy định về thời gian hưởng chế độ khi khám thai:

“1. Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần”.

Theo đó, trong thời gian mang thai, vợ bạn được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày, vậy tổng cộng được nghỉ 5 ngày. Trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc vợ bạn có bệnh lý hoặc thai yếu thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai và tổng cộng được nghỉ 10 ngày.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản của vợ bạn không tính ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết và ngày nghỉ hàng tuần.

Thứ hai, về mức hưởng chế độ thai sản, Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định như sau:

“1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:

a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;

b) Mức hưởng một ngày đối với trường hợp quy định tại Điều 32 và khoản 2 Điều 34 của Luật này được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày…”.

Như vậy, trong thời gian nghỉ 05 ngày làm việc để khám thai vợ bạn vẫn được hưởng 100% mức lương bình quân, tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội. Số tiền này sẽ do Cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả chứ công ty sẽ không chi trả cho bạn thêm khoản tiền lương nào nữa.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM