Có được nuôi gà chọi ở thành phố không?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32793

Câu hỏi:

Thưa quí Luật sư: Tôi năm nay 67 tuổi, không thể lao động được nên tôi có lập một nhà vườn khoảng 2.000m2 tại ấp Mây Đắng, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Đất của tôi là loại nông nghiệp, trồng cây lâu năm, lân cận nhà tôi chỉ có 2 hộ. Tôi chăn thả khoảng 200 gà tre Kiểng để có thu nhập hằng tháng nhưng thỉnh thoảng ông Tổ trưởng khu phố đến bảo thành phố có quy định cấm nuôi gà chọi. Tôi rất lo và vào internet để tìm quy định cấm của thành phố nhưng không tìm ra. Xin quí Luật sư cho biết, tại thành phố Hồ Chí Minh có quy định cấm nuôi gà chọi tại các huyện ngoại thành trên đất nông nghiệp không? Xin cám ơn quí Luật sư! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam. Với thắc mắc của bạn, Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau: 1. Cơ sở pháp lý: – Chỉ thị 06/2008/CT-UBND. 2.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

– Chỉ thị 06/2008/CT-UBND.

2. Luật sư tư vấn:

Theo thông tin bạn cung cấp, Tổ trưởng khu phố có nói rằng thành phố HCM có quy định cấm nuôi gà chọi, có thể thông tin này được căn cứ từ Chỉ thị 06/2008/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tp.HCM về đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm và cúm A(H5N1) ở người trên địa bàn tp.HCM. Theo đó, tại điểm e, mục 1 Chỉ thị 06/2008/CT-UBND có quy định:

“e) Nghiêm cấm tình trạng chăn nuôi gia cầm, thủy cầm trong khu vực nội thành và ven nội, khu vực tập trung dân cư, bệnh viện, trường học… Xử lý triệt để tình trạng chăn nuôi gia cầm, thủy cầm nhỏ lẻ, không đăng ký tại các huyện ngoại thành; tình trạng chăn nuôi gà đá trên địa bàn; vứt xác gia cầm, thủy cầm chết trên sông rạch.”

>>> Luật sư tư vấn

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam