Có được nhận lương khi nghỉ việc không có lý do?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37483

Câu hỏi:

Chào luật sư, luật sư cho em hỏi là: em làm công ty abc, ký hợp đồng 1 năm, thời gian tính lương 1 tháng bắt đầu từ ngày 1/8/2016 đến 30/8/2016. Công ty quy định 7/9/2016 lãnh lương, nhưng từ ngày 1/9 đến ngày 6/9 em nghỉ không có lý do chính đáng. Ngày 7/9 công ty điện em và nói em phải bồi thường hợp đồng, vậy có đúng không vậy luật sư? Và cho em hỏi là ngày 7/9 em có được lãnh lương không? Xin luật sư tư vấn giúp em, em chân thành cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

+ Bộ luật lao động 2012

2. Nội dung tư vấn

Căn cứ theo điều 37 Bộ luật Lao động 2012 trách nhiệm của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động phải báo trước cho người sử dụng lao động ít nhất 03 ngày đối với hợp đồng lao động thời vụ, 30 ngày đối với hợp đồng lao động có thời hạn và 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Bạn đã ký hợp đồng 1 năm với công ty mà đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì Điều 43 Bộ luật Lao động 2012 quy định về nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật như sau:

1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này."

Theo đó, bạn phải bồi thường cho công ty nửa tháng lương theo hợp đồng lao động và một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước công với chi phí đào tạo cho công ty (nếu có).

Về việc trả lương: theo quy định trong thời gian thừ 07 đến 30 ngày kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản liên quan đến quyền lợi của người lao động. Theo đó, về vấn đề trả tiền lương cho người lao động, người lao động trong tháng làm việc bao nhiêu ngày thì sẽ được tính tiền lương cho những ngày làm việc, vì vây, ngày 7/9 bạn vẫn sẽ được trả lương theo đúng quy định, tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường do nghỉ việc mà không báo trước theo quy định. 

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam