Có bắt buộc phải giao kết hợp đồng bằng văn bản khi thuê lại lao động hay không?

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37552

Câu hỏi:

Tôi muốn thuê lại lao động của một công ty. Việc thuê lại lao động có bắt buộc giao kết hợp đồng hay đơn giản chỉ cần thỏa thuận bằng miệng giữa hai bên? Mong luật sư tư vấn giúp tôi! Xin cám ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Khoản 1, Điều 55 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về  ợp đồng cho thuê lại lao động

“1. Doanh nghiệp cho thuê lại lao động và bên thuê lại lao động phải ký kết hợp đồng cho thuê lại lao động bằng văn bản, lập thành 02 bản, mỗi bên giữ một bản.”

Do đó, khi bạn thuê lại lao động của một công ty hoạt động dịch vụ này thì bắt buộc giữa hai bên phải ký kết hợp đồng cho thuê lại lao động bằng văn bản. Nội dung của hợp đồng này bao gồm:

“a) Nơi làm việc, vị trí việc làm cần sử dụng lao động thuê lại, nội dung cụ thể của công việc, yêu cầu cụ thể đối với người lao động thuê lại;

b) Thời hạn thuê lại lao động; thời gian bắt đầu làm việc của người lao động;

c) Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, điều kiện an toàn lao động, vệ sinh lao động tại nơi làm việc;

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Khi giao kết hợp đồng này, người đại diện theo pháp luật của mỗi bên hoặc người được ủy quyền sẽ tiến hành ký kết. Hợp đồng phải đảm bảo các nội dung quy định tại Khoản 2 Điều 55 Bộ luật lao động 2012.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về việc hợp đồng cho thuê lại lao động không được có những thỏa thuận về quyền, lợi ích của người lao động thấp hơn so với hợp đồng lao động mà doanh nghiệp cho thuê lại đã ký với người lao động. Nghĩa là nếu công ty bạn muốn thuê lại lao động từ một công ty khác thì phải đảm bảo những quyền và lợi ích bằng hoặc cao hơn quyền và lợi ích mà người lao động được hưởng ở công ty mà bạn thuê lại người lao động.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155 để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam