Chủ thuê xây dựng nhà có phải bồi thường khi có tai nạn?

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37403

Câu hỏi:

Khi tôi xây nhà đã hợp đồng với chủ đầu tư hình thức chìa khóa trao tay. Khi đang thi công gặp trời mưa công nhân đã nghỉ chuẩn bị về thì bị sét đánh đầu trụ cột một số gạch rớt xuống tấm tôn hành lang nhà hàng xóm làm sập xuống kéo theo dây điện và đè lên 1 công nhân và bị điện giật dẫn đến tử vong. Vậy gia đình tôi có phải bồi thường và chịu trách nhiệm gì không? Cảm ơn Luật sư! 

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Bộ luật lao động 2012.

2. Nội dung tư vấn

Điều 145 Bộ luật lao động 2012 quy định quyền của người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp như sau:

"1. Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội.

2. Người lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc mà người sử dụng lao động chưa đóng bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội, thì được người sử dụng lao động trả khoản tiền tương ứng với chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội.

Việc chi trả có thể thực hiện một lần hoặc hằng tháng theo thỏa thuận của các bên.

3. Người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp mà không do lỗi của người lao động và bị suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên thì được người sử dụng lao động bồi thường với mức như sau:

a) Ít nhất bằng 1,5 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động nếu bị suy giảm từ 5,0% đến 10% khả năng lao động; sau đó cứ tăng 1,0% được cộng thêm 0,4 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 11% đến 80%;

b) Ít nhất 30 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động cho người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên hoặc cho thân nhân người lao động bị chết do tai nạn lao động.

4. Trường hợp do lỗi của người lao động thì người lao động cũng được trợ cấp một khoản tiền ít nhất bằng 40% mức quy định tại khoản 3 Điều này.”

Như vậy, theo quy định của Bộ luật lao động 2012 thì khi người lao động bị tai nạn lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả bồi thường hoặc trợ cấp tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Người sử dụng lao động là doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng lao động; nếu là cá nhân thì phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn là chủ nhà, ký kết hợp đồng với chủ đầu tư theo hình thức chìa khóa trao tay. Tuy nhiên bạn chưa nêu rõ các điều khoản trong hợp đồng giữa bạn và bên thầu xây dựng. Nếu trong hợp đồng có quy định điều khoản liên quan đến việc bồi thường khi có người bị tai nạn trong quá trình làm việc thì thực hiện theo nội dung hợp đồng hai bên.

Nếu trong hợp đồng thuê xây dựng không có điều khoản quy định về vấn đề này thì bạn là chủ nhà chỉ phải thực hiện các trách nhiệm trong hợp đồng, không có trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH