Chính sách hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế của Nhà nước. Quy định về đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, mức đóng bảo hiểm y tế năm 2016.

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: LD27

Câu hỏi:

Chào luật sư, tôi mua bảo hiểm y tế hơn 500 ngàn mà con trai tôi học đại học nộp hơn 300 ngàn. Vậy có phải do ở quê nên họ thu đắt ăn lãi không ạ?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại Thông tư liên tịch 41/2014-TTLT-BYT-BTC thì:

4. Nhóm được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng, bao gồm:

a) Người thuộc hộ gia đình cận nghèo;

b) Học sinh, sinh viên là những người đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân;

c) Người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình.

Theo quy định thì học sinh, sinh viên là những người đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân là đối tượng được nhà nước hỗ trợ mức đóng bảo hiểm. Như vậy, con của bạn sẽ đóng mức đã bao gồm tiền hỗ trợ, còn bạn nếu không thuộc đối tượng hỗ trợ thì sẽ không được hưởng mức ưu đãi.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM