Chính sách hỗ trợ đào tạo sơ cấp cho người khuyết tật

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33244

Câu hỏi:

Em tôi bị khuyết tật bẩm sinh, tôi có đọc trên các trang có ghi lại hiện nay có chính sách hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng. Cho tôi xin hỏi là được hưởng những chính sách gì ạ.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Pháp luật hiện hành dành khá nhiều ưu ái cho người khuyết tật, từ pháp luật giao thông, đến lao động, học tập. Chính sách hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp cho người khuyết tật được quy định cụ thể tại Quyết định số 46/2015/QĐ-TTg.

Theo quy định tại Quyết định 46/2015/QĐ-TTg thì mức đối với trường hợp của em bạn sẽ được hỗ trợ chi phí đào tạo; mức hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại và tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng cụ thể:

– Hỗ trợ chi phí đào tạo: Người khuyết tật: Mức tối đa 06 triệu đồng/người/khóa học.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam