Chi trả tiền lương tháng 13 cho người lao động. Công ty có phải trả tiền thưởng Tết cho người lao động khi hết hạn hợp đồng không?

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: LD8

Câu hỏi:

Thưa Luật sư , tôi có ký hợp đồng lao động với công ty thời hạn 1 năm, hiệu lực từ 1/1/2015 đến hết 31/12/2015. Hết thời hạn lao động, do không có nhu cầu sử dụng nên công ty không ký tiếp hợp đồng với tôi. Tuy nhiên, công ty không cho tôi hưởng lương tháng 13 (hợp đồng của tôi không ghi rõ nhưng những người làm cùng vị trí vào sau tôi trong hợp đồng có ghi rõ 'nếu làm đủ 12 tháng sẽ được thưởng 1 tháng lương vào dịp tết nguyên đán). Vậy xin hỏi luật sư công ty không trả lương tháng 13 cho tôi là đúng hay sai rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn !

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Tại Điều 103 Bộ luật lao động năm 2012 có quy định:

“1. Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở”

Theo đó căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động cũng như những thỏa thuận giữ người lao động và người sử dụng thông qua hợp đồng lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động, hoặc trong thỏa ước lao động mà người sử dụng lao động sẽ có mức tiền thưởng khác nhau cho người lao động.

Và vấn đề tiền thưởng này phải được quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.

Như vậy, quyết định của công ty như vậy là chính xác vì mặc dù bạn cùng làm việc vị trí như những người lao động khác cùng công ty nhưng trong hợp đồng họ ghi rõ có sự thỏa thuận nếu làm đủ 12 tháng sẽ được thưởng thêm một tháng tiền lương. Tuy nhiên ở đây hợp đồng mà bạn kí là hợp đồng lao động có thời hạn, đã hết thời hạn làm việc, hợp đồng lao động đã chấm dứt tuy nhiên nếu trong hợp đồng lao động của bạn không hề ghi rõ, hay thỏa thuận với người sử dụng lao động về vấn đề nếu làm được 12 tháng thì sẽ được thưởng một tháng tiền lương nên công ty sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ thưởng cho bạn thêm một tháng lương vào dịp tết nguyên đán.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM